วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! วัยรุ่นอินเดียถ่ายเซลฟี่กับปืน ลั่นเข้าหัวตัวเองดับ

(ภาพ: gettyimages)

เกิดเหตุสลดในประเทศอินเดีย เมื่อวัยรุ่นคนหนึ่งพยายามถ่ายรูปเซลฟี่กับปืนของพ่อ แต่ทำปืนลั่นเข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุวัยรุ่นชายชาวอินเดียวัยเพียง 15 ปี ในรัฐปัญจาบ ทางเหนือของประเทศอินเดีย เสียชีวิตระหว่างถ่ายรูปเซลฟี่กับปืนจริง แต่พลาดทำปืนลั่น กระสุนเจาะเข้าที่ศีรษะ ถือเป็นผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างถ่ายรูปเซลฟี่รายล่าสุดในแดนภารตะ

ตามการเปิดเผยของ มาโนจ กุมาร รองผู้บังคับการตำรวจเมืองปถานคต ในรัฐปัญจาบ วัยรุ่นชายรายนี้มีชื่อว่า รามาดีป สิงห์ เขาพยายามถ่ายรูปเซลฟี่กับปืนพก .32 ของบิดาเมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา (29 เม.ย.) แต่พลาดไปเหนี่ยวไกปืน ทำให้ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ โดยจากการตรวจสอบของตำรวจพบว่า ปืนไม่ได้ใส่ระบบนิรภัย

หลังเกิดเหตุ สิงห์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที และเข้ารับการผ่าตัด แต่ในที่สุดเขาก็เสียชีวิตในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากข้อมูลสถิติที่ได้รับการเปิดเผยในช่วงต้นปี พบว่า อินเดียเป็นประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายรูปเซลฟี่มากที่สุดในโลก โดยตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากสาเหตุนี้ 49 คน ในจำนวนนี้ 19 คน หรือเกือบ 40% อยู่ในอินเดีย

จำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ของนครมุมไบกำหนดพื้นที่ห้ามถ่ายเซลฟี่ และสั่งให้ตำรวจเข้าไปห้ามหากพบเห็นใครกำลังถ่ายรูปเซลฟี่ในสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง รวมทั้งพื้นที่ริมทะเล สถานที่ถ่ายรูปเซลฟี่ยอดนิยม

เกิดเหตุสลดในประเทศอินเดีย เมื่อวัยรุ่นคนหนึ่งพยายามถ่ายรูปเซลฟี่กับปืนของพ่อ แต่ทำปืนลั่นเข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา... 3 พ.ค. 2559 02:02 3 พ.ค. 2559 02:30 ไทยรัฐ