วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หน้าเก่าที่คุ้นเคย! 'เบิร์นลีย์' เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกทีมแรก

หน้าเก่าที่คุ้นเคย! 'เบิร์นลีย์' เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกทีมแรก

  • Share:

เบิร์นลีย์ กลายเป็นทีมแรกที่สามารถเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า หลังเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 1-0 ทำให้พวกเขาการันตีจบอันดับ 1 หรือ 2 ของตารางเดอะ แชมเปี้ยนชิพอย่างแน่นอนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 2 พ.ค. ว่า "เดอะ คลาเร็ทส์" เบิร์นลีย์ ใช้เวลาเพียงปีเดียวก่อนจะคัมแบ็กกลับคืนเวทีพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษได้อีกครั้งหลังการันตีจบอันดับที่ 1 หรือ 2 ของเดอะ แชมเปี้ยนชิพอย่างเป็นทางการ

ชัยชนะเหนือ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 1-0 จากประตูชัยของ แซม โวล์ค ทำให้ "เดอะ คลาเร็ทส์" คว้า 3 คะแนนสำคัญผงาดขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของตารางเดอะแชมเปี้ยนชิพก่อนนัดสุดท้าย ซึ่งจากคะแนนที่พวกเขาทำได้ 90 คะแนน นำหน้าอันดับสองอย่าง มิดเดิลสโบร์ช และ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน อันดับสามที่มีโปรแกรมไปตัดสินกันเองในนัดสุดท้าย อยู่ 2 คะแนนเท่ากัน ส่งผลให้ เบิร์นลีย์ การันตีจบอันดับ 1 หรือ 2 ซึ่งเป็นโควตาเลื่อนชั้นอัตโนมัติอย่างแน่นอนแล้ว

ขณะที่ผู้ชนะระหว่าง "เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบร์ช กับ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ที่มีโปรแกรมตัดสินกันที่สนาม ริเวอร์ไซด์ สเตเดียม สุดสัปดาห์นี้จะกลายเป็นทีมที่สอง ที่คว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกแบบอัตโนมัติ แต่หากผลออกมาเสมอกัน จะทำให้ "เดอะ โบโร่" ได้เลื่อนชั้นทันทีเนื่องจากประตูได้เสียดีกว่า และถีบไบร์ทตัน ให้ไปเล่นในรอบเพลย์ออฟกับ ฮัลล์ ซิตี้, ดาร์บี เคาน์ตี และ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ เพื่อหาทีมสุดท้ายที่คว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้