รับเคราะห์ต่อ! ฟีฟ่า แบน 'ซาโก' ระดับนานาชาติ 30 วันคดีโด๊ปยา

ข่าว

รับเคราะห์ต่อ! ฟีฟ่า แบน 'ซาโก' ระดับนานาชาติ 30 วันคดีโด๊ปยา

ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2559 00:00 น.

  รับเคราะห์ต่อเนื่อง สำหรับ มามาดู ซาโก ปราการหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในคดีโด๊ปยาสุดฉาวที่ล่าสุดทาง ฟีฟ่า ได้ประกาศลงโทษแบนชั่วคราว 30 วันในระดับนานาชาติเป็นที่เรียบร้อย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 2 พ.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศลงโทษแบน มามาดู ซาโก กองหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในระดับนานาชาติเป็นระยะเวลา 30 วันอย่างเป็นทางการ จากคดีละเมิดการใช้สารต้องห้าม

  ก่อนหน้านี้ ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส โดนสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป สั่งลงโทษแบนห้ามลงสนามในระดับสโมสรชั่วคราวเป็นเวลา 30 วัน ระหว่างรอหน่วยงานตรวจสอบเรื่องคดีโด๊ปยาที่เจ้าตัวตรวจไม่ผ่านหลังเกมยูโรปาลีก รอบควอเตอร์ไฟนอล เลกสอง นัดที่ต้นสังกัดของเขาบุกไปเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

  โดยล่าสุดทางฟีฟ่าก็ออกมาแถลงการณ์ยืนยันลงโทษแบน ดาวเตะวัย 26 ปี ห้ามลงสนามในระดับนานาชาติไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในหรือภายนอก ชั่วคราวเป็นเวลา 30 วันนับตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2016 เป็นต้นไป

  "ประธานคณะกรรมการทางวินัยของฟีฟ่าตัดสินใจที่จะขยายบทลงโทษที่กำหนดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2016 โดยมีประธานกรรมการควบคุมด้านจริยธรรม และวินัยของยูฟ่าต่อ มามาดู ซาโก นักเตะชาวฝรั่งเศส สำหรับการละเมิดใช้สารต้องห้าม ซึ่งจะมีผลในระดับนานาชาติ ตามมาตรา 136 ff. ของประมวลวินัยทางฟีฟ่า

  ส่งผลให้ นายซาโก จะถูกแบนในระดับนานาชาติชั่วคราวเป็นเวลา 30 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2016 ตามเงื่อนไขของการตัดสินใจผ่านทางประธานคณะกรรมการควบคุมด้านจริยธรรมและวินัยของยูฟ่า ซึ่งโทษแบนนี้จะครอบคลุมไปทุกประเภทการแข่งขัน รวมทั้งภายในประเทศ, ระดับชาติ, นัดกระชับมิตร และการแข่งขันที่เป็นทางการ

  การตัดสินใจของ ประธานคณะกรรมการทางวินัยของฟีฟ่าในวันนี้ ได้ประกาศไปให้กับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ, สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส และ ยูฟ่าได้รับรู้แล้ว"

  สำหรับ ซาโก ที่กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินคดี ซึ่งหากบทสรุปออกมาว่าเจ้าตัวผิดจริงคาดกันว่าโทษสูงสุดที่จะได้รับคือโดนโทษแบนห้ามลงสนามนานถึง 1 ปี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์