ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดยาว-แกว่งแคบ!!

อินเด็กซ์ 513 พ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

บล.เคทีบี (ประเทศไทย) มองหุ้นไทยสัปดาห์นี้ แกว่งผันผวนกรอบแคบ ด้วยมูลค่าซื้อขายเบาบาง เนื่องจากเปิดทำการเพียง 2 วัน โดยนักลงทุนเน้นเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่างบไตรมาส 1 จะออกมาดี

อย่างไรก็ตาม ตลาดมีข่าวดี กรณีดอยช์แบงก์ที่เป็นพันธมิตร บล.ทิสโก้ ปรับประมาณการหุ้นแบงก์บางตัวดีขึ้น รวมถึงราคาน้ำมันที่ยังปรับขึ้นต่อเนื่องช่วยหนุนหุ้นพลังงาน

ข่าวแนะนำ

แนะกลยุทธ์ให้ชะลอการลงทุน แต่หากหุ้นต่างประเทศปรับขึ้นให้ทยอยซื้อหุ้นสะสมบางส่วนในกลุ่มแบงก์ ส่วนหุ้นที่ปรับขึ้นมาเยอะ เน้นขายทำกำไร เพื่อรอซื้อคืน และเก็งกำไรในหุ้นที่คาดว่างบ Q1 ออกมาโดดเด่น!!

อีกสักครั้งกับความหวังผู้ลงทุนสถาบัน กับภาพตลาดหุ้นไทยและกลยุทธ์การลงทุนในช่วงที่เหลือของปี

ปิดท้ายมีมุมมองผู้ลงทุนสถาบันที่ยังคงคาดหวังว่าการลงทุนภาครัฐจะเป็นปัจจัยบวกหนุนดัชนีให้ปรับขึ้นเข้าใกล้ 1,500 จุดอีกครั้ง

โดย บลจ.กสิกรไทย ยังคงเป้าดัชนีหุ้นไทยปลายปี 59 ที่ระดับ 1,450 จากค่า Forward P/E ที่ประมาณ 15.5 เท่า แต่ภาพระยะสั้นตลาดยังถูกกดดันจากความผันผวนในตลาดโลก และการชะลอตัวของเศรษฐกิจในประเทศ

ซึ่งจากนี้ไปจนถึงสิ้นปี ฝากความหวังไว้ที่การออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และนโยบายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐเพื่อสร้างความมั่นใจนักลงทุน

บลจ.กสิกรแนะผู้ลงทุนระยะยาวอาศัยช่วงที่หุ้นปรับฐาน เข้าซื้อสะสมหุ้นเพิ่ม ให้น้ำหนักหุ้นที่ผลประกอบการมีแนวโน้มเติบโต จ่ายปันผลสูง และกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากนโยบายรัฐทั้งวัสดุและรับเหมาก่อสร้าง ขนส่งและท่องเที่ยว!!

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51ดัชนีหุ้นบล.เคทีบีหุ้นไทยหุ้นที่ซื้อขายสูงสุดบลจ.กสิกรไทยคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:42 น.