วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว! พริตตี้สาวนุ่งบิกินี่ขายแอร์ฯ ที่แท้ถ่ายโฆษณาในเวียดนาม (ชมคลิป)

กลายเป็นเรื่องฮือฮาในโลกออนไลน์ หลังมีผู้เผยแพร่ภาพเหล่าพริตตี้สาวสวยเซ็กซี่ ที่แต่งกายในชุดบิกินี่ตัวจิ๋ว กำลังยืนโชว์รูปร่างส่วนเว้าส่วนโค้ง พร้อมกับขายเครื่องปรับอากาศอยู่ภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง โดยข้อความที่แชร์กันอ้างว่า "ถ่ายที่ตลาดจอมพล จังหวัดขอนแก่น พนักงานขายเชิญชวนให้ซื้อแอร์ฯ" ซึ่งผู้คนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางส่วนก็วิจารณ์ถึงการแต่งกายและการแสดงออกในที่สาธารณะของหญิงสาว

ทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ได้ตรวจสอบที่มาของภาพก็พบว่า ภาพนี้เผยแพร่ไว้เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา และไม่ได้เกิดขึ้นที่ตลาดจอมพล จังหวัดขอนแก่น อย่างที่แชร์กัน แต่เกิดขึ้นที่ศูนย์จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม


ตามรายงานจากเว็บไซต์ของสำนักข่าวในเวียดนาม ระบุว่า เหตุการณ์ในภาพทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ในสังคมออนไลน์ของชาวเวียดนามเช่นเดียวกัน โดยผู้คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ที่ร้านค้าจะทำรายการส่งเสริมการขาย ด้วยการจ้างหญิงสาวนุ่งน้อยห่มน้อยมายืนให้บริการลูกค้า ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์และถ่ายภาพมาโพสต์ในโลกโซเชียลเล่าว่า พริตตี้สาวนับสิบคนกำลังยืนแนะนำสินค้า และทำหน้าที่เดินไปต้อนรับลูกค้าถึงที่จอดรถ

หลังจากที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทางกระทรวงวัฒนธรรมของเวียดนามก็ได้ประชุมหารือกัน เพื่อจะออกมาตรการและบทลงโทษกับบริษัท ที่ปล่อยให้มีเรื่องอื้อฉาวเช่นนี้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ตัวแทนจากบริษัทจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ชี้แจง อ้างว่าทางบริษัทไม่ได้จ้างพริตตี้เหล่านี้ให้มาเป็นพนักงานขายในร้าน แต่เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นขณะถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา ที่จะใช้ในแคมเปญรณรงค์ปัญหาทางเพศในกลุ่มวัยรุ่น นอกจากนี้ยังได้ขอโทษสังคม โดยให้เหตุผลว่ากระแสวิจารณ์ที่เกิดขึ้นผิดจุดประสงค์ความตั้งใจของบริษัท

ที่มา vtc.vn

โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพพริตตี้สาวสวยในชุดวาบหวิว ยืนแนะนำสินค้าอยู่ในร้านขายแอร์ฯ อ้างว่าเกิดขึ้นที่ตลาดจอมพล ขอนแก่น ตรวจสอบพบเป็นภาพถ่ายจากประเทศเวียดนาม... 2 พ.ค. 2559 22:10 2 พ.ค. 2559 22:17 ไทยรัฐ