ข่าว

วิดีโอ

ทร.จัดแข่งขันกระโดดร่มชิงถ้วยพระราชทาน 'เล็ก' ฝันเด่น ร่วมโชว์

ดารา'เล็ก'ฝันเด่น จรรยาธนากร ร่วมกระโดดร่มเปิดการแข่งขันโดดร่มกองทัพไทย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งระดับนานาชาติ 

วันนี้ 2 พ.ค. 59 เวลา 15.00 น. พลเรือเอกพงษ์เทพ หนูเทพ ประธานกรรมการการบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกระโดดร่มกองทัพไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครั้งที่ 49 และชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ณ สนามโดดร่ม หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมกับให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

ซึ่งมี ดารา-นักร้อง 'เล็ก' ฝันเด่น จรรยาธนากร ได้ร่วมกระโดดร่มดิ่งพสุธาแบบ "แทนดั้ม" หรือการกระโดดที่มีผู้โดยสารลงมาด้วย โดยใช้สายรัดล็อกตัวติดลงมากับนักโดดกองทัพอากาศที่มีประสบการณ์สูง เพื่อสร้างสีสันในพิธีเปิดอีกด้วย


โดยมีวัตถุประสงค์ของการแข่งขัน เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และพัฒนาขีดความสามารถในการโดดร่มของกำลังพล ระหว่างเหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเผยแพร่และเสริมสร้างกีฬาโดดร่มให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายต่อประชาชนโดยทั่วไป ซึ่งครั้งนี้ กองทัพเรือ โดยหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2–11 พฤษภาคม 2559 ซึ่งนอกจากจะมีการแข่งขันเพื่อชิงชัยในการกระโดดร่มแข่งขัน ในส่วนของกีฬากองทัพไทย ประกอบด้วย ทีมกระโดดร่มจากกองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี และการแข่งขันอีกรายการที่จัดขึ้นพร้อมกัน คือ การแข่งขันกระโดดร่มชิงแชมป์ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ ได้ขอพระราชทานกราบบังคมทูลเชิญถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อมอบแก่ทีมกระโดดร่มที่ชนะเลิศในประเภททีมแม่นยำ โดยในประเภทบุคคลที่ได้ลำดับดีที่สุด ลำดับที่ 1-5 ทั้งชายและหญิง จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติอีกด้วย จึงอยากเชิญข้าราชการ ทหาร และลูกจ้าง ตลอดจนครอบครัวและประชาชนทั่วไปร่วมชม และเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬาโดดร่ม ตามวันและสถานที่ดังกล่าว 

ดารา 'เล็ก' ฝันเด่น จรรยาธนากร ร่วมกระโดดร่มเปิดการแข่งขันโดดร่มกองทัพไทย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งระดับนานาชาติ 2 พ.ค. 2559 22:06 3 พ.ค. 2559 00:58 ไทยรัฐ