วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมูใจดี เปิดทานฟรี ฉลองรอดตายกระบะพุ่งชนร้าน

สองสามีภรรยาขายก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู ที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เปิดร้านเลี้ยงฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน เนื่องในโอกาสครบรอบวันกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านพังราบเป็นหน้ากลองเมื่อปีที่แล้ว มีคนเจ็บ 6 ราย จยย.พังอีก 8 คัน แต่ทั้งคู่รอดตายอย่างหวุดหวิด...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู หน้าหมู่บ้านบูรพาซิตี้ ถนนจรัญญานนท์ หมู่ 14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นายอำนาจ พรรณรินทร์ อายุ 40 ปี และ น.ส.รสสุคนธ์ อุไรพันธ์ อายุ 25 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน ได้เปิดร้านเลี้ยงก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู ฟรีทั้งร้าน เนื่องในโอกาสที่รอดตายจากอุบัติเหตุรถกระบะวิ่งหลุดโค้งพุ่งเข้าไปชนจนร้านพังราบเป็นหน้ากลอง ทำให้มีคนเจ็บ 6 คน รถจักรยานยนต์พัง 8 คัน แต่ทั้งสองคนบาดเจ็บเล็กน้อย ทำให้นึกว่าเป็นเพราะดวงดี อีกทั้งทำแต่ความดี จึงรอดตายมาได้ เลยทำบุญด้วยการแจกฟรีทั้งร้าน พร้อมทั้งไอศกรีมอีก 1 ถัง ทำให้ประชาชนที่เดินจับจ่ายซื้อกับข้าวอยู่ภายในตลาดต้องเดินข้ามมาต่อแถวยาวเพื่อรอคิว ซึ่งกำหนดให้คนละ 1 ถุง และสามารถนั่งกินที่ร้านได้อีก โดยสร้างความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ 

นายอำนาจ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ถ้าวันนั้นตัวเองหลบไม่ทันก็อาจจะถูกรถชนเสียชีวิตไปแล้วก็ได้ พอรอดตายจึงอยากจะหมั่นทำความดีให้มากขึ้น เพื่อจะทำให้ค้าขายดียิ่งขึ้นไป.

สองสามีภรรยาขายก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมูที่อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เปิดร้านเลี้ยงฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน เนื่องในโอกาสครบรอบวันกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านพังราบเป็นหน้ากลองเมื่อปีที่แล้ว มีคนเจ็บ 6 ราย จยย.พังอีก 8 คัน แต่ทั้งคู่รอดตายอย่างหวุดหวิด... 2 พ.ค. 2559 20:59 2 พ.ค. 2559 21:56 ไทยรัฐ