วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุกระหน่ำขอนแก่น ต้นงิ้วโค่นทับเมียดับ ผัวกอดศพร่ำไห้ สุดสะเทือนใจ

เครดิตภาพจาก: นายคัคเนศ คงเจริญสุข เลขานุการหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่บ้านฝาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ต้นงิ้วขนาดใหญ่หักโค่นทับร่างหญิงชราวัย 62 ปี เสียชีวิตคาที่ สามีนั่งกอดศพภรรยาร่ำไห้ หลังพากันหลบร้อนมานั่งที่แคร่ใต้ต้นไม้...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 พ.ค.59 พ.ต.ท.ทินกร เถาหมอ สารวัตรสอบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากอาสามูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง จุดกระนวนว่า มีคนถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต ที่ริมหนองน้ำสาธารณะ ท้ายหมู่บ้าน บ้านฝาง ม.1 ต.บ้านฝาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ขอให้ไปตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.กระนวน และเจ้าหน้าที่พิมพ์ลายนิ้วมือ 

ภายในที่เกิดเหตุพบภาพสะเทือนใจ เนื่องจาก นายแสวง สนวลรัมย์ อายุ 65 ปี ผู้เป็นสามีนั่งกอดศพ นางรันจวน สนวลรัมย์ อายุ 62 ปี ภรรยา ซึ่งนอนตายอยู่ที่พื้น

จากการสอบถามทราบว่า ทั้งสองเป็นชาวบ้านฝาง ออกจากบ้านมาทำสวนและตกปลาที่หนองน้ำ อากาศร้อนจึงพากันไปนั่งที่แคร่ใต้ต้นงิ้ว จู่ๆ ก็มีพายุฝนลมพัดแรง จนต้นงิ้วโค่นล้มทับร่าง นางรันจวน ส่วนนายแสวง ถูกกิ่งก้านทับ จึงเจ็บเล็กน้อย เมื่อต้นงิ้วทับร่างภรรยา จึงรีบเอาขวานมาตัดเพื่อช่วยเอาภรรยาออกมา แต่ต้นงิ้วใหญ่และหนักมาก ภรรยาจึงสิ้นใจก่อนที่จะช่วยได้ทัน กระทั่งลมฝนสงบชาวบ้านผ่านมาพบจึงแจ้งอาสามูลนิธิฯ มาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว หลังตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับแพทย์ชันสูตรศพ มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่บ้านฝาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ต้นงิ้วขนาดใหญ่หักโค่นทับร่างหญิงชราวัย 62 ปี เสียชีวิตคาที่ สามีนั่งกอดศพภรรยาร่ำไห้ หลังพากันหลบร้อนมานั่งที่แคร่ใต้ต้นไม้... 2 พ.ค. 2559 20:29 2 พ.ค. 2559 21:06 ไทยรัฐ