ข่าว

วิดีโอ

'วรชัย' ฝากบอก คสช. อย่ามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู แนะ แก้จนดีกว่า

“วรชัย” ฝากบอก คสช. หยุดคุกคาม อย่ามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู แนะแก้จน เรื่องปากท้องดีกว่า วอน ”บิ๊กตู่” อย่าวนเวียนเรื่องอำนาจ ปล่อยเจ้าหน้าที่ทำเลยเถิดกับประชาชน...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอฝากบอกไปยังทหารว่าศัตรูของทหารและ คสช. ไม่ใช่ประชาชนที่ออกมาแสดงความเห็นต่าง แต่ศัตรูที่แท้จริงคือความยากจนที่ครอบงำประเทศ วันนี้กำลังซื้อของประชาชนหายไป รายได้แทบไม่มี ภัยแล้งทำให้ผลผลิตทางการเกษตรยืนต้นตาย ราคาข้าวสารขึ้น แต่ข้าวเปลือกไม่ขึ้น เพราะพ่อค้ากว้านซื้อไปหมด แล้วอ้างว่าแล้งจึงต้องขึ้นราคา โดยขณะนี้ถั่วฝักยาว ผักชี กิโลกรัมละ 100 บาท หมู ไก่ ขึ้นกิโลกรัมละ 10 บาท อาหารทะเลแพงหูฉี่ ประชาชนต้องแบกรับภาระ เหล่านี้คือศัตรูตัวจริงของ คสช. ดังนั้นคสช.ต้องหยุดคุกคามคนที่แสดงความเห็นต่าง สิ่งที่ฉุด คสช.ให้ไม่ได้รับการยอมรับคือปัญหาปากท้อง เมื่อคนไม่มีโอกาสก็ไม่มีความเชื่อมั่น จะทำให้สถานการณ์ความไม่พอใจรัฐบาลเพิ่มขึ้น ยิ่งถ้ามีเลือกตั้งแล้วนายกฯ คนนอกเข้ามาก็จะมีปัญหาตามมาอีกมาก ขอให้คิดดูให้ดี

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.เป็นบุคคลสาธารณะ ไม่ใช่ผบ.ทบ.อีกแล้ว ถือว่าเป็นบุคคลสาธารณะ ใครพูดอย่างไรก็ต้องฟัง เพราะพล.อ.ประยุทธ์เป็นนักการเมือง แม้ว่าจะมาจากการรัฐประหาร แต่นักการเมืองเป็นผู้บริหารกิจการของประเทศ ต้องดูแลประชาชนทั้งประเทศทุกเรื่อง ถ้าวันหนึ่งคนหมดความอดทนต้องออกมาเรียกร้องเพราะไม่มีจะกิน ดังนั้นอย่าไปวกวนอยู่ในเรื่องของอำนาจและการใช้อำนาจ ขอให้เปลี่ยนวิธีคิด” นายวรชัยกล่าว

สำหรับการจับกุมกลุ่มผู้ที่เห็นต่าง ทาง คสช.ต้องลงไปดูพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้วย อย่าปล่อยให้ไปทำอะไรที่เลยเถิดเกินไปกับประชาชน เจ้าหน้าที่ต้องเคารพและให้เกียรติในการเข้าไปทำหน้าที่ โดยเรื่องนี้อาจเกิดเฉพาะจุด แต่อาจทำให้ส่งผลกระทบที่จะย้อนกลับมาทำลายเครดิตในการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ และจะเกิดผลโดยรวมคือทั่วโลกจับจ้อง ซึ่งรัฐบาลและ คสช.อย่าบอกว่าไม่แคร์ เพราะโลกของข่าวสาร เมื่อมีอะไรเกิดขึ้น เช่นจับนักศึกษาก็รู้หมดทั่วโลก ทำให้ถูกมองว่า ประเทศไทยโดนลิดรอนสิทธิ และคนทั่วโลกจะเห็นใจฝ่ายประชาธิปไตยมากขึ้น มิตรก็จะน้อยลง จะทำให้อยู่ยากขึ้น บอกว่าจะอยู่ 5 ปี 20 ปี ก็ไม่มีทาง ทั้งนี้อยากให้บ้านเมืองเดินตามโรดแม็ป ไม่อยากให้สะดุดขาตัวเองล้ม.

“วรชัย” ฝากบอก คสช. หยุดคุกคาม อย่ามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู แนะแก้จน เรื่องปากท้องดีกว่า วอน ”บิ๊กตู่” อย่าวนเวียนเรื่องอำนาจ ปล่อยเจ้าหน้าที่ทำเลยเถิดกับประชาชน... 2 พ.ค. 2559 20:25 2 พ.ค. 2559 21:49 ไทยรัฐ