ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 2 ศพ เข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธ

หนุ่มผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 2 ศพริมถนนเมืองคอน เข้ามอบตัวสู้คดี หลังศาลออกหมายจับ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจไม่ให้ประกันตัว พ่อเมือง เรียกร้องให้คน ออกมาประณามคนร้าย กระทำกับเด็ก...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 พ.ค. นายศิริชัย หรือปุ๋ม บุรินทร์โกษฐ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 158/2559 ลงวันที่ 2 พ.ค.2559 ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่า ในคดีใช้อาวุธปืนยิงถล่มฆ่านายสุเทพ รอดสุก อายุ 29 ปี และ ด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ รอดสุก อายุ 2 ขวบ พ่อลูกเสียชีวิตคาที่ และนางวาสนา โสภิณ อายุ 26 ปี และลูกสาววัย 7 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมีทนายความและญาติ พาเข้ามอบตัวสู้คดี ไล่ยิงยกครัวที่เมืองคอน พ่อ-ลูก2ขวบดับ แม่กับลูกสาว แกล้งตายรอด!

ทั้งนี้ นายศิริชัย ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาล จากนั้นตำรวจได้คุมตัวไปสอบสวนปากคำ ในเบื้องต้นไม่อนุญาตให้ประกันตัว เพราะต้องสอบสวนปากคำนายศิริชัย และตำรวจต้องทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ร่วมลงมือเพื่อดำเนินคดีตาม ก.ม.ต่อไป

ขณะที่ช่วงหัวค่ำ นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้นายศิริพัฒ พัฒกุล รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปเยี่ยมนางวาสนา โสภิณ อายุ 26 ปี ที่นอนรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมหญิง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และ ดญ.วิพัชชา รอดสุก อายุ 7 ปี ที่อาการสาหัสยังนอนรักษาตัวในห้องไอซียู พร้อมมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นจำนวนหนึ่ง

ด้านนพ.ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผอ.โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เปิดเผยอาการ ดญ.วิพัชชา ว่า ยังสาหัสเพราะมีอาการสมองบวม เนื่องจากรถจักรยานยนต์ ล้มกระแทกอย่างแรง ศีรษะได้รับความกระทบกระเทือน ต้องอยู่ในการดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ในห้องไอซียู ส่วนนางวาสนา ผู้เป็นแม่ หัวเข่าขวากระดูกแตก ต้องให้งดน้ำงดอาหารเพื่อรอผ่าตัด โดยภาพรวมทั้งแม่และลูกอาการปลอดภัยแล้ว

ขณะที่นายศิริพัฒ เผยว่า ทางผวจ.นครศรีธรรมราช ได้ฝากความเสียใจและห่วงใยกับทางญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ถือเป็นเหตุสะเทือนใจเป็นอย่างมากที่คนร้ายกระทำกับเด็กวัยเพียง 2 ขวบ จนเสียชีวิต ซึ่งทาง ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้เรียกร้องให้ชาวนครศรีธรรมราช ออกมาประณามการกระทำของกลุ่มคนร้ายในครั้งนี้ และทุกคนต้องช่วยกันรณรงค์เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแบบนี้ขึ้นอีก เพื่อภาพพจน์ที่ดีของจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อไป

ทั้งนี้ ภายหลัง ผวจ.นครศรีธรรมราช เดินทางกลับจากราชการที่กทม.จะเดินทางไปร่วมเคารพศพผู้เสียชีวิต โดยสั่งการให้ทาง พม.นครศรีธรรมราชเข้าไปให้การช่วยเหลือศพผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ และให้ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้.

หนุ่มผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 2 ศพริมถนนเมืองคอน เข้ามอบตัวสู้คดี หลังศาลออกหมายจับ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจไม่ให้ประกันตัว พ่อเมือง เรียกร้องให้คน ออกมาประณามคนร้าย กระทำกับเด็ก... 2 พ.ค. 2559 19:42 3 พ.ค. 2559 00:19 ไทยรัฐ