ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดสนามมวยรีพับลิคภูเก็ต ประเดิมศึกยอดมวยซ้ายทะลวงไส้ 15 พ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 22:30 น.
SHARE

เปิดตัวสนามมวยรีพับลิค พร้อมยิมมวยไทยเขาทราย ประเดิมจัดงานใหญ่ "ศึกมวยซ้ายทะลวงไส้" 15 พ.ค.นี้ หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้น...

วันที่ 2 พ.ค. 59 ที่ห้องกระดังงา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป พระราม 9 ได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัวสนามมวยรีพับลิค และ ยิมมวยไทยเขาทราย พร้อมจัดการแข่งขัน "ศึกมวยซ้ายทะลวงไส้" โดยมีนายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วยนายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย, นายเดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งโปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน นายสุระ แสนคำ (เขาทราย แกแล็คซี่) รวมทั้ง สมรักษ์ คำสิงห์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ และ นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมงานแถลงข่าวด้วย

ข่าวแนะนำ

นายประมุขพิสิฐ กล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัดการแข่งขันศึกมวยซ้ายทะลวงไส้ นั้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ว่า จังหวัดภูเก็ตมีสนามมวยที่ได้มาตรฐานสำหรับจัดการแข่งขันกีฬามวย โดยสนามมวยรีพับลิค มีความเป็นสากลไม่แพ้สนามมวยชื่อดังที่อยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เกิดความคึกคักและสร้างมูลค่าให้ประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน จังหวัดภูเก็ตมีทัวร์ชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ผมจึงเล็งเห็นว่ากีฬามวยไทยเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังให้การสนับสนุนให้เขาทราย แกแล็คซี่ เปิดค่ายมวย ยิมมวยไทยเขาทราย บริเวณสนามมวยรีพับลิคภูเก็ต สเตเดียม จึงถือโอกาสนี้ชักชวนผู้คนที่สนใจกีฬามวย หรืออยากจะเป็นนักมวยอาชีพ สามารถฝึกซ้อมที่ค่ายมวยได้ โดยจะมียอดมวยระดับแชมป์โลกอย่างเขาทราย ดูแลแบบใกล้ชิดแน่นอน สำหรับการจัดศึกมวยซ้ายทะลวงไส้ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ที่เวทีมวยรีพับลิคภูเก็ต จะเป็นปฐมฤกษ์ของการเปิดสนามมวยรีพับลิค ภูเก็ต สเตเดียม อย่างเป็นทางการอีกด้วย โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยคู่มวยนั้น เขาทรายได้ประกบไว้เรียบร้อย รับรองถูกใจแฟนมวยแน่นอน

ด้าน เขาทราย กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ที่ทำการสนับสนุนการเปิดค่ายมวย ยิมมวยไทยเขาทราย และการจัดการการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งจะมีคู่มวยที่น่าสนใจหลายๆ คู่ให้ติดตามกัน สำหรับค่ายมวยที่เปิดในจังหวัดภูเก็ตนั้น จะทำการเปิดสอนผู้ที่สนใจและชื่นชอบกีฬามวย พร้อมฝากกับสื่อมวลชนให้ชักชวนกันมาออกกำลังกาย

“อยากให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย และรักษาสุขภาพกันมากขึ้น ส่วนนักมวยที่อยากจะชกมวยเป็นอาชีพ ผมพร้อมจะสนับสนุนเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือ คนต่างชาติก็ตาม” เขาทราย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามมวยรีพับลิคภูเก็ตศึกมวยซ้ายทะลวงไส้ยิมมวยไทยเขาทรายเขาทราย แกแล็คซี่ประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉายมวยไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 14:05 น.