ข่าว
100 year

รักของแม่ที่ยิ่งใหญ่! ชื่นชมแม่ค้าหอบลูกน้อยขายลูกชิ้นทอด สู้ชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 17:43 น.
SHARE

โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพแม่ค้าสู้ชีวิต ค้าขายลูกชิ้นทอด อยู่ที่ข้างโรงพยาบาลชุมแพ โดยมีลูกเล็กๆ วัย 2 เดือนผูกเปลนอนอยู่ภายในพ่วงของจักรยานยนต์ ที่ดัดแปลงเป็นร้านขายลูกชิ้นทอด ผู้ที่ได้เห็นภาพต่างชื่นชมในความอดทน ขยัน ของผู้เป็นแม่ ที่เสียสละยอมทำทุกอย่างเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ถึงขั้นรวมตัวกันเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับครอบครัว 3 แม่ลูก ซึ่งกำลังทอดลูกชิ้นขายให้กับลูกค้า โดยมีลูกสาวคนโตกำลังแกว่งเปลให้น้องนอนอยู่ภายในรถสามล้อพ่วง แม่ค้าขายลูกชิ้นแนะนำตัวว่าชื่อ นางดาวใจ ประกอบสิน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 276 หมู่2 บ้านโนนชัย ตำบลโนนหัน อำเภอชุมแพ ส่วนเด็กหญิงพลอยพิมล หรือน้องพลอย อายุ 10 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้น ป. 4 ขึ้น ป.5 โรงเรียนหนองขามวิทยาคาร และเด็กหญิงเอิ้นขวัญ หรือน้องออมสิน วัย 2 เดือน


นางดาวใจ เปิดเผยว่า เดิมมีอาชีพรับจ้างทั่วไปอยู่กับสามีและน้องพลอย เช่าห้องแถวอยู่ที่บ้านโคกสูง เขตเทศบาลเมืองชุมแพ ต่อมาได้ตั้งท้องน้องออมสิน ประมาณ 2 เดือน สามีได้ทิ้งหนีไป จึงออกจากงานและตัดสินใจมาขายลูกชิ้นทอด เร่ขายกับลูกเรื่อยมา แม้วันคลอดน้องออมสินก็ยังมาขายตามปกติ ปกติมีรายได้วันละประมาณ 400 บาท หักทุนกำไรก็เหลือไม่กี่บาท พอได้เลี้ยงปากท้องไปวันๆ แม้เหนื่อยก็ต้องอดทนเพื่อลูกๆ

นางดาวใจยังเปิดเผยอีกว่า หลังจากลูกค้าที่มาอุดหนุนได้ถ่ายภาพไปลงโซเชียล ก็มีคนเข้ามาสอบถามและช่วยอุดหนุนจำนวนมาก ทุกคนต่างเห็นอกเห็นใจ จึงอยากขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งกัน ถ้าได้รับโอกาสที่ดีกว่านี้ คงไม่อยากให้ลูกต้องมาลำบาก แต่ทุกชีวิตต่างเลือกเกิดไม่ได้

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือนางดาวใจ สามารถไปอุดหนุนซื้อลูกชิ้นทอดได้ที่ ข้างโรงพยาบาลชุมแพ รวมถึงสามารถโอนเงินผ่านบัญชีเพื่อเป็นทุนการศึกษาและค่าครองชีพให้กับครอบครัวนี้ได้ที่ ธนาคารกสิกร สาขา โนนหัน บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี นางสาวดาวใจ ประกอบสิน เลขที่บัญชี 020041066566

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าขายลูกชิ้นชื่นชมคนดีต้องแชร์ลูกแม่สู้ชีวิตโรงพยาบาลชุมแพช่วยเหลือข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้