ข่าว

วิดีโอ

รวบยกแก๊ง 6 โจ๋ รุมฟันดับ ชายพิการส่งขนมปังย่านโชคชัย 4

ตำรวจรวบ 6 วัยรุ่นใจโหด ยกพวกรุมฟันชายพิการเสียชีวิต ย่านโชคชัย 4 ยอมรับลงมือทำเพราะเมาขาดสติ ก่อนมีปากเสียงเพราะแซวร้านขนมปัง

จากกรณี วัยรุ่นชายจำนวน 6 คน ก่อเหตุใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกาย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี ชายขาพิการ อาชีพส่งขนมปัง จนเสียชีวิต หน้ารัานขายขนมปัง ซอยโชคชัย 4 แยก 69 โดยมีมูลเหตุมาจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเมาสุราแล้วแซวเรื่องขาแต่โดนด่ากลับ เลยร่วมกันลงมือก่อเหตุรุมทำร้ายจนเสียชีวิต   

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา วันนี้ (2 พ.ค.59) พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าติดตามผลการจับกุมผู้ต้องหาจากเหตุรุมทำร้ายร่างกายชายพิการ อาชีพส่งขนมปังเสียชีวิต ซึ่งจากรายงานล่าสุดเบื้องต้นขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 6 ประกอบด้วย นายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี อาการสาหัสโดนมีดฟันบริเวณแขนซ้าย ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4 ซึ่งเป็นมือมีดแทงผู้เสียชีวิต จึงได้นำตัวนายอัครเดช หรืออั๋น ทัศนะ อายุ 22 ปี นายมนต์มนัส หรือเต้ย แสงโพธิ์ อายุ 22 ปี นายเดียร์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นายเมย์ อายุ 19 ปี และนายอรินทร์ หรือเตอร์ ยศพงศ์อนันต์ อายุ 20 ปี  

พลตำรวจโทศานิตย์ เปิดเผยว่า แม้กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ซึ่ง 4 ใน 6 ราย ที่เป็นลูกของข้าราชการตำรวจ ก็ขอให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตไม่ต้องกังวลในการดำเนินคดี พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายตามข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏ หากตรวจสอบแล้วว่าใครกระทำการอย่างใดก็จะดำเนินคดีความตามกฎหมายให้ถึงที่สุด โดยไม่มีการละเว้น เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาบุกรุก  พร้อมกับเร่งสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อนำมาประกอบหลักฐานยืนยันเอาผิดผู้ก่อเหตุ ก่อนทางด้านพลตำรวจโทศานิตย์ ได้ให้ผู้ต้องหาขอโทษทางครอบครัว และทานขนมปังที่ผู้เสียชีวิตได้ลงมือทำไว้เป็นครั้งสุดท้าย    

อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ต้องหาได้ไปพูดจาแซวนายสมเกียรติจนเกิดมีปากเสียง ที่บริเวณหน้าร้านขนมปัง ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไป แต่หลังจากนั้นนายสมเกียรติยังคงติดใจตามไปต่อว่าด่าทอผู้ต้องหาอีกครั้งที่บริเวณหน้าบ้านของผู้ต้องหา พร้อมกับพูดจาท้าทาย จึงทำให้กลุ่มผู้ต้องหานำอาวุธมีดขับขี่รถตามผู้ตายกลับมายังหน้าร้านขนมปังที่เกิดเหตุ ก่อนจะมีการทะเลาะวิวาทกับผู้ตายจนเป็นเหตุให้นายสมเกียรติได้รับบาดเจ็บจนถึงแก่ความตายดังกล่าว 

ทางด้านนายอนันต์ชัย ไชยเดช ผู้เห็นเหตุการณ์ อาชีพทนายความ เปิดเผยว่า ศูนย์ทนายความของตนอยู่ใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายเคยมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ได้มีการพูดคุยไปเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พฤษภาคม ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านและแซวนายสมเกียรติจนมีปากเสียงกัน จากนั้นวัยรุ่นทั้ง 4 คน ได้โทรศัพท์เรียกเพื่อนมาอีก 2 คน พร้อมอาวุธมีด โดย 1 ใน 2 อ้างว่าตนเป็นลูกตำรวจ และได้เข้ามารุมทำร้ายนายสมเกียรติจนเสียชีวิต ซึ่งทางด้านนายสมเกียรติพิการขาข้างขวา โดยในมือนายสมเกียรติถือมีดยาวที่ใช้ทำขนมปังอยู่เพื่อป้องกันตัว ส่งผลให้นายพีรพลได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณแขนด้านขวา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามา แต่ไม่สามารถควบคุมได้ทันที กระทั่งมีตำรวจนายหนึ่งได้ยิงปืนขึ้นฟ้า กลุ่มวัยรุ่นจึงหลบหนีไปได้ 2 คน แต่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด 6 คนในภายหลัง

นายอนันต์ชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีแฟนสาวของผู้ก่อเหตุที่อ้างว่าเป็นลูกตำรวจคอยตะโกนยุยงให้กระทำเหตุโดยไม่มีความเกรงกลัว ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งเพียงข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งจากกรณีดังกล่าวการแจ้งข้อหานั้นไม่ถูกต้อง เนื่องจากเคยมีเรื่องและได้พูดคุยกันเสร็จสิ้นแล้ว แต่ครั้งนี้กลุ่มวัยรุ่นกลับมาหาเรื่องนายสมเกียรติถึงบริเวณหน้าร้าน ตนจึงขอแจ้งข้อหาเพิ่ม 1 ข้อหา คือเจตนาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และแจ้งความแฟนสาวของหนึ่งในผู้ก่อเหตุในความผิดลักษณะยุยงส่งเสริมให้กระทำผิดอีกด้วย

ด้านนายเมธัส ผลประเสริฐ อายุ 26 ปี หลานของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวมีอาชีพเปิดร้านขายขนมปังมา 3 ปีแล้ว และนายสมเกียรติไม่เคยมีปัญหากับใคร จนกระทั่งวันเกิดเหตุนายสมเกียรติได้มาบอกตนว่ามีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่น โดยนายสมเกียรติต้องการให้วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวมาขอโทษ ซึ่งในเวลาต่อมากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้เข้ามาหาเรื่องที่ร้านขนมปังก่อน กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งในขณะเกิดเหตุตนได้เข้าไปห้าม แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวนำมีดชี้หน้า ก่อนจะมีชายเสื้อแดงถืออาวุธแทงบริเวณลำคอของนายสมเกียรติจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของนายสมเกียรติด้วย.

ตำรวจรวบ 6 วัยรุ่นใจโหด ยกพวกรุมฟันชายพิการเสียชีวิต ย่านโชคชัย 4 ยอมรับลงมือทำเพราะเมาขาดสติ ก่อนมีปากเสียงเพราะแซวร้านขนมปัง 2 พ.ค. 2559 17:30 3 พ.ค. 2559 10:33 ไทยรัฐ