ข่าว

วิดีโอ

'อาซาร์ด' หวังโชว์ฟอร์มแจ่มศึกยูโร ลบล้างซีซั่นเลวร้ายในลีก

เอเดน อาซาร์ด เพลย์เมกเกอร์ฟอร์มรูดของทีมเชลซี ตั้งความหวังโชว์ฟอร์มเยี่ยมกับทีมชาติเบลเยียม ในศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส เพื่อให้ทุกคนลืมซีซั่นที่เลวร้ายของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า เอเดน อาซาร์ด เพลย์เมกเกอร์ฟอร์มแผ่วของ "สิงห์บลู" เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลก่อน ตั้งความหวังโชว์เพลงแข้งอันยอดเยี่ยมออกมาในศึกยูโร 2016 กับทีมชาติเบลเยียม เพื่อให้ทุกคนลืมซีซั่นที่ไม่น่าจดจำของเขา

ดาวเตะวัย 25 ปี ที่เป็นเจ้าของนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอ เมื่อปีก่อน ต้องกล้ำกลืนฝืนทนกับฟอร์มที่ย่ำแย่ เมื่อยิงในพรีเมียร์ลีก ได้เพียง 2 ประตู และอีก 3 แอสซิสต์เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กองกลางรายนี้รู้สึกว่า จะสามารถลบทุกอย่างลงได้ ถ้าเขาพาทีมชาติเบลเยียมคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ที่ประเทศฝรั่งเศส

"ผมหวังว่าจะกลับไปอยู่ในฟอร์มที่ดีได้ ผมรู้ว่าถ้าผมโชว์ฟอร์มได้ดีในยูโรครั้งนี้ ซีซั่นที่ย่ำแย่ในลีกจะถูกลืม" ดาวเดะทีมชาติเบลเยียมกล่าว 

อาซาร์ด ต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บในฤดูกาลนี้ ซึ่งตอนนี้เขายังไม่ฟิตเต็มร้อย แต่มันจะดีขึ้นเรื่อยๆ และเพิ่งยิงประตูแรกในเกมลีกได้ในเกมกับบอร์นมัธ

"ผมเล่นได้แค่ 80-85 เปอร์เซ็นต์ของความสามารถ" อาซาร์ดกล่าวถึงความพร้อมทางด้านร่างกายของเขาในการเตรียมความพร้อมก่อนเกมลีกนัดเปิดบ้านต้อนรับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ คืนนี้

สำหรับทีมชาติเบลเยียม อยู่กลุ่มอี ในศึกยูโร 2016 ร่วมกับ อิตาลี, ไอร์แลนด์ และ สวีเดน

เอเดน อาซาร์ด เพลย์เมกเกอร์ฟอร์มรูดของทีมเชลซี ตั้งความหวังโชว์ฟอร์มเยี่ยมกับทีมชาติเบลเยียม ในศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส เพื่อให้ทุกคนลืมซีซั่นที่เลวร้ายของเขา... 2 พ.ค. 2559 17:04 2 พ.ค. 2559 19:23 ไทยรัฐ