'บก.ลายจุด' ชี้ เพจล้อผู้นำ ไม่กระทบมั่นคง ปัดเอี่ยว ผังล้ม คสช.

ข่าว

  'บก.ลายจุด' ชี้ เพจล้อผู้นำ ไม่กระทบมั่นคง ปัดเอี่ยว ผังล้ม คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2559 16:58 น.

   “บก.ลายจุด” ชี้ ทำเพจล้อผู้นำ ไม่กระทบความมั่นคง แต่อาจกระทบ “บิ๊กตู่” เชื่อเป็นการแสดงออกท่ามกลางบรรยากาศก่อนทำประชามติในโลกออนไลน์มากกว่า ปัดไม่เกี่ยวผังล้ม คสช. แค่ถูกจับเป็นตัวประกอบหวังผลทางการเมือง...

   เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่รัฐสภา นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง กล่าวว่า ตนเองเห็นว่าการทำเพจล้อเลียนผู้นำประเทศ หรือบุคคลสาธารณะ ไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่มีผู้นำในประเทศประชาธิปไตยคนไหนในโลกที่ไม่ถูกล้อเลียน ดังนั้นเพจล้อเลียนไม่กระทบความมั่นคง แต่อาจกระทบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.

   "การทำเพจห่างไกลความผิด มาตรา 116 ที่เป็นคดีเกี่ยวกับความมั่นคง ถ้าเป็นศาลอาญาก็คงไม่รับเรื่องนี้ แต่นี่เป็นศาลทหาร แม้แต่คดีหมิ่นประมาท ยังไม่รู้ว่าจะเข้าข่ายหรือไม่เลย ผมมองว่าเป็นการแสดงออกท่ามกลางบรรยากาศก่อนทำประชามติในโลกออนไลน์มากกว่า ส่วนที่มีรูปผมปรากฏในผังล้ม คสช. ผมรู้สึกเป็นเกียรติ แม้จะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเลยก็ตาม ข้อมูลที่ปรากฏไม่ใช่ข้อเท็จจริง แต่ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวล เพราะมองว่าเป็นการหวังผลทางการเมืองที่มีหัวแล้วต้องมีตัวประกอบ ผมกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ถูกจับมาเป็นตัวประกอบในเรื่องนี้ แต่ไม่สามารถดำเนินคดีได้ เนื่องจากไม่มีข้อเท็จจริง" นายสมบัติ กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์