ไลฟ์สไตล์
100 year

'บก.ลายจุด' ชี้ เพจล้อผู้นำ ไม่กระทบมั่นคง ปัดเอี่ยว ผังล้ม คสช.

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 16:58 น.
SHARE

“บก.ลายจุด” ชี้ ทำเพจล้อผู้นำ ไม่กระทบความมั่นคง แต่อาจกระทบ “บิ๊กตู่” เชื่อเป็นการแสดงออกท่ามกลางบรรยากาศก่อนทำประชามติในโลกออนไลน์มากกว่า ปัดไม่เกี่ยวผังล้ม คสช. แค่ถูกจับเป็นตัวประกอบหวังผลทางการเมือง...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่รัฐสภา นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง กล่าวว่า ตนเองเห็นว่าการทำเพจล้อเลียนผู้นำประเทศ หรือบุคคลสาธารณะ ไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่มีผู้นำในประเทศประชาธิปไตยคนไหนในโลกที่ไม่ถูกล้อเลียน ดังนั้นเพจล้อเลียนไม่กระทบความมั่นคง แต่อาจกระทบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.

ข่าวแนะนำ

"การทำเพจห่างไกลความผิด มาตรา 116 ที่เป็นคดีเกี่ยวกับความมั่นคง ถ้าเป็นศาลอาญาก็คงไม่รับเรื่องนี้ แต่นี่เป็นศาลทหาร แม้แต่คดีหมิ่นประมาท ยังไม่รู้ว่าจะเข้าข่ายหรือไม่เลย ผมมองว่าเป็นการแสดงออกท่ามกลางบรรยากาศก่อนทำประชามติในโลกออนไลน์มากกว่า ส่วนที่มีรูปผมปรากฏในผังล้ม คสช. ผมรู้สึกเป็นเกียรติ แม้จะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเลยก็ตาม ข้อมูลที่ปรากฏไม่ใช่ข้อเท็จจริง แต่ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวล เพราะมองว่าเป็นการหวังผลทางการเมืองที่มีหัวแล้วต้องมีตัวประกอบ ผมกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ถูกจับมาเป็นตัวประกอบในเรื่องนี้ แต่ไม่สามารถดำเนินคดีได้ เนื่องจากไม่มีข้อเท็จจริง" นายสมบัติ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพจล้อเลียนเพจล้อเลียนผู้นำคดีความมั่นคงบก.ลายจุดผังล้มคสช.ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ล้อเลียนบิ๊กตู่ประชามติสมบัติ บุญงามอนงค์มาตรา 116นปช.ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:34 น.