ข่าว

วิดีโอ

'ไทยรัฐทีวี' คว้าลิขสิทธิ์บอลคิงส์คัพ ยิงสด 3 และ 5 มิ.ย.นี้

"ไทยรัฐทีวี" คว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 จัดในช่วง 3 และ 5 มิ.ย.นี้ มี ไทย, จอร์แดน และยูเออี รอลุ้นอีกทีม... 

วันที่ 2 พ.ค. 59 ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2559 เปิดรับข้อเสนอเพื่อคัดเลือกตัวแทนรับบริหารจัดการและดูแลการถ่ายทอดสดการ แข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 44 ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 3-5 มิถุนายน 2559 นั้น

วันนี้ คณะกรรมการพิจารณาการคัดเลือก ประกอบด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, นายชนินทร์ แก่นหิรัญ รองเลขาฯ ฝ่ายกฎหมาย, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาฯ ฝ่ายต่างประเทศ, นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, นางลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายการเงิน และ คุณนันทนี วงศ์อำนิษฐกุล กรรมการกลาง ฝ่ายดูแลสิทธิประโยชน์ ได้มีการประชุมหารือและพิจารณาข้อเสนอจาก 3 บริษัทที่แสดงความจำนงขอจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสด ได้แก่ ไทยรัฐ ทีวี, บีอีซี เทโร และ TV NOW26 โดยมีข้อสรุปพิจารณาเลือกให้ ไทยรัฐ ทีวี เป็นผู้บริหารจัดการและดูแลการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 44

“วันนี้คณะกรรมการพิจารณาได้ร่วมกันประชุมหารือ เพื่อคัดเลือกผู้ที่สนใจมาทำหน้าที่ผู้บริหารจัดการและแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทางคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน 2559 และจากการพิจารณาเอกสาร ตลอดจนได้เชิญบริษัทผู้สนใจมานำเสนอแผนการดำเนินงาน จึงได้สรุปเลือกให้ ไทยรัฐทีวี เป็นผู้บริหารจัดการแข่งขัน และเป็นผู้รับผิดชอบการถ่ายทอดสดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ในครั้งนี้” นายกสมาคมฯ กล่าว

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า จริงๆ แล้วทั้งสามบริษัทที่เสนอตัวเข้ามา ทั้ง TV NOW26 , บีอีซี เทโร และ ไทยรัฐทีวี ต่างก็มีศักยภาพในการดำเนินการบริหารจัดการที่มีคุณภาพไม่แพ้กันเลย ทุกบริษัทมีความตั้งใจที่จะทำให้การแข่งขันคิงส์คัพให้เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ เนื่องจากเป็นวาระครบรอบ 100 ปีสมาคมฯ และเป็นถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่สามารถเลือกได้เพียงบริษัทเดียว ทางคณะกรรมการพิจารณาจึงต้องเลือกบริษัทที่จะทำให้การดำเนินการเป็นไปอย่างเรียบร้อย และเป็นบริษัทที่มีค่าตอบแทนสูงสุด จึงได้เลือกบริษัทไทยรัฐทีวี เป็นผู้บริหารจัดการการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทางคิงส์คัพ ประจำปีนี้

“โดยรายละเอียดที่ได้เสนอมาให้ทางคณะกรรมการพิจารณามีดังนี้ เงินรางวัลประจำการแข่งขันทั้งหมด 100,000 เหรียญสหรัฐ, ค่าตอบแทนให้กับสมาคมฯ จำนวน 10 ล้านบาท และอีก 80,000 เหรียญสหรัฐสำหรับค่าเชิญทีมต่างๆ ที่จะเข้ามาร่วมการแข่งขัน พร้อมด้วยรายละเอียดการจัดการแข่งขันด้านอื่นๆ ซึ่งทางคณะกรรมการพิจารณาก็ได้ไตร่ตรองแล้วเห็นชอบว่าเป็นข้อเสนอที่สูงสุด” พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

สำหรับฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 นอกจากทัพช้างศึก ทีมชาติไทย แล้ว ยังมี จอร์แดน และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี เข้าร่วมแข่งขัน ส่วนอีก 1 ทีม ทางสมาคมฯ รอเลือกระหว่าง อุซเบกิสถาน หรือ ซีเรีย

ทั้งนี้ การแข่งขันจะมีขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้ชมตลอดการแข่งขัน

"ไทยรัฐทีวี" คว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 จัดในช่วง 3 และ 5 มิ.ย.นี้ มี ไทย, จอร์แดน และยูเออี รอลุ้นอีกทีม... 2 พ.ค. 2559 15:59 31 พ.ค. 2559 16:46 ไทยรัฐ