แม่ค้าคั้นน้ำอ้อย มือลื่นโดนเครื่องหนีบนิ้ว ร้องตะโกนให้ช่วย

ข่าว

  แม่ค้าคั้นน้ำอ้อย มือลื่นโดนเครื่องหนีบนิ้ว ร้องตะโกนให้ช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2559 17:58 น.

   'ระทึก' แม่ค้าน้ำอ้อย ชาวอ่างทอง วัย 39 ปี โดนเครื่องคั้นหนีบนิ้วชี้และนิ้วนางด้านซ้าย โชคดี เพื่อนบ้านผ่านมาพบ เรียกกู้ชีพมาช่วยนำมือออกมาได้ นำส่งโรงพยาบาล...

   เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 พ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือแม่ค้าขายน้ำอ้อย โดนเครื่องคั้นน้ำอ้อยหนีบมือได้รับบาดเจ็บ และไม่สามารถนำนิ้วมือที่ติดออกจากเครื่องทำน้ำอ้อยได้ อยู่ที่บ้านเลขที่ 6/58 หมู่ 5 ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง จึงไปทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

   ในที่เกิดเหตุพบ นางวรรณภรณ์ ศุภกิจ อายุ 39 ปี แม่ค้าน้ำอ้อยโดนเครื่องคั้นน้ำอ้อยหนีบนิ้วชี้และนิ้วนางที่มือด้านซ้าย ติดคาอยู่ที่เครื่องคั้นน้ำอ้อย ได้รับความเจ็บปวด โดยมีนายสมัคร กงทัพ อายุ 34 ปี เพื่อนบ้านเข้าทำการช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการหมุนเครื่องย้อนกลับ เพื่อให้นิ้วมือที่ติดเครื่องทำน้ำอ้อยหลุดออกมา โดยใช้เวลานานประมาณ 10 นาที นิ้วมือที่ติดอยู่จึงหลุดออกมาจากเครื่องทำน้ำอ้อย

   นางวรรณภรณ์ เล่าว่า ในขณะที่ตนเองทำการคั้นน้ำอ้อยอยู่นั้น ได้เอื้อมมือไปปิดสวิทช์ไฟฟ้าเครื่องคั้นน้ำอ้อยแต่เกิดพลาดมือด้านซ้ายได้ลื่นสไลด์เข้าไปในเครื่องบดน้ำอ้อย ทำให้นิ้วนางและนิ้วกลางติดอยู่ภายในเครื่อง โชคดีเพื่อนบ้านผ่านมาพบเห็นร้องให้ช่วยเหลือ นำนิ้วออกมาจากเครื่องคั้นน้ำอ้อยได้อย่างสุดระทึก

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้นิ้วมือมีสภาพบวมช้ำทั้ง 2 นิ้ว จึงได้นำตัวส่งขึ้นรถกู้ชีพเพื่อทำการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์