ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงยางสกัด พลาดถูกหลังแก๊งค้ายาเจ็บ ยึด 2 แสนเม็ดซุกรถ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 15:31 น.
  SHARE

  ตร.ล่อซื้อยาบ้า 2 แสนเม็ด ก่อนผู้ต้องหามาส่งของตามนัดหมาย ถูกยิงยางสกัดรถ พลาดถูกหลังเจ็บ ก่อนยึดของกลาง สารภาพรับมาจากนายใหญ่ทางภาคเหนือ เร่งขยายผล...

  เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 2 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ฤดีสรวง ธาระเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุยิงกันที่ถนนสายเอเชีย หน้าตลาดกลางเพื่อการเกษตร หมู่ 2 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบ.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ ทางเข้าวัดโตนด 1 พบรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน 4 กย 4374 กทม. จอดอยู่ ตรวจสอบพบล้อยางแตกทั้ง 3 ล้อ เนื่องจากถูกกระสูนปืน พบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายเจริญ ดาวดวงสุข อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 5 ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ถูกยิงเข้าที่บริเวณสะบักหลัง เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา อาการปลอดภัย จากการตรวจค้นภายในรถยังพบยาบ้า 10 มัด จำนวน 2 แสนเม็ด บรรจุอยู่ในลังกระดาษ อยู่ในแคปที่นั่งผู้โดยสาร จึงเก็บเป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายเจริญ เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด จำนวน 2 แสนเม็ด จึงประสานตำรวจภาค 1 และชุดสืบสวน ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนัดส่งมอบยาบ้ากันครั้งแรกที่บริเวณปั๊ม ปตท. ริมถนนสายเอเชีย จากนั้นผู้ต้องหาได้นัดเปลี่ยนจุดส่งของ หน้าตลาดกลางเพื่อการเกษตร ขาเข้า กทม. (จุดเกิดเหตุ) นายเจริญนำยาบ้ามาส่งให้กับสาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 ตามที่นัดหมาย แต่นายเจริญไหวตัว พยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 ที่ได้วางกำลังไว้โดยรอบได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดไปที่ยางรถเพื่อสกัด แต่กระสุนได้พลาดไปถูกที่บริเวณสะบักหลังของนายเจริญได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

  ต่อมา พล.ต.ต.สุทธิ ได้เดินทางไปยัง รพ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจสอบอาการของ นายเจริญ ผู้ต้องหา โดยพบว่านายเจริญอาการปลอดภัย และให้การเบื้องต้นว่ารับยาบ้ามาจากนายใหญ่จากทางภาคเหนือ ซึ่งว่าจ้างให้รับยาไปส่งที่เกิดเหตุ แล้วมาถูกจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนและขยายผลเพื่อติดตามขบวนการค้ายาบ้ารายนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งค้ายายาบ้ายาเสพติดล่อซื้อยาบ้าเครือข่ายภาคเหนืออยุธยายิงยางสกัดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:28 น.