นรข.หนองคาย ยึดกัญชา 150 กก. ไหลมากับน้ำโขง คาดเรือล่มระหว่างขน

ข่าว

  นรข.หนองคาย ยึดกัญชา 150 กก. ไหลมากับน้ำโขง คาดเรือล่มระหว่างขน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2559 18:21 น.

   นรข.เขตหนองคาย ยึดกัญชาอัดแท่ง 4 กระสอบกว่า 150 แท่ง มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ที่ไหลมากับน้ำโขง คาดเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดที่ขนกัญชาลงเรือ แต่อาจเรือล่ม จึงเก็บรวบรวมส่ง พนง.สอบสวน สภ.สังคม…

   เมื่อวันที่ 2 พ.ค.59 นาวาเอกสุชาติ อุดมนาค ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (ผบ.นรข.) เขตหนองคาย เรือเอกชาตรี ทองกรณ์ หัวหน้าสถานีเรือสังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 4 กระสอบ 150 แท่ง น้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ตรวจยึดได้บริเวณริมโขงบ้านผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย

   ทั้งนี้ หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า กลางดึกของคืนที่ผ่านมา จะมีการส่งยาเสพติด ในพื้นที่ อ.สังคม เจ้าหน้าที่ นรข.สถานีเรือสังคม จึงวางกำลังลาดตระเวน แต่ไม่พบความผิดปกติ จนในช่วงเช้าได้รับแจ้งจาก ชรบ.หมู่บ้านผาตั้งว่า พบกระสอบพลาสติกสีดำจำนวน 4 กระสอบ ไหลมากับน้ำโขงมาติดริมฝั่งโขงบริเวณบ้านผาตั้ง จึงออกไปตรวจสอบ พบภายในเป็นกัญชาอัดแท่งที่ห่อด้วยพลาสติกใส บรรจุในกระสอบหัวอาหารปลาดุก เขียนข้างกระสอบเป็นภาษาเวียดนาม จำนวน 150 แท่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดที่นำกัญชาจำนวนดังกล่าวลงเรือเพื่อข้ามมาส่งให้ลูกค้า แต่ขณะที่ขับเรือข้ามแม่น้ำโขง เรืออาจจะล่ม ทำให้กัญชาจำนวนดังกล่าวตกจากเรือและไหลมากับน้ำในแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังคม เพื่อดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 14:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์