ไลฟ์สไตล์
100 year

นรข.หนองคาย ยึดกัญชา 150 กก. ไหลมากับน้ำโขง คาดเรือล่มระหว่างขน

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 18:21 น.
SHARE

นรข.เขตหนองคาย ยึดกัญชาอัดแท่ง 4 กระสอบกว่า 150 แท่ง มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ที่ไหลมากับน้ำโขง คาดเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดที่ขนกัญชาลงเรือ แต่อาจเรือล่ม จึงเก็บรวบรวมส่ง พนง.สอบสวน สภ.สังคม…

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.59 นาวาเอกสุชาติ อุดมนาค ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (ผบ.นรข.) เขตหนองคาย เรือเอกชาตรี ทองกรณ์ หัวหน้าสถานีเรือสังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 4 กระสอบ 150 แท่ง น้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ตรวจยึดได้บริเวณริมโขงบ้านผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย

ทั้งนี้ หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า กลางดึกของคืนที่ผ่านมา จะมีการส่งยาเสพติด ในพื้นที่ อ.สังคม เจ้าหน้าที่ นรข.สถานีเรือสังคม จึงวางกำลังลาดตระเวน แต่ไม่พบความผิดปกติ จนในช่วงเช้าได้รับแจ้งจาก ชรบ.หมู่บ้านผาตั้งว่า พบกระสอบพลาสติกสีดำจำนวน 4 กระสอบ ไหลมากับน้ำโขงมาติดริมฝั่งโขงบริเวณบ้านผาตั้ง จึงออกไปตรวจสอบ พบภายในเป็นกัญชาอัดแท่งที่ห่อด้วยพลาสติกใส บรรจุในกระสอบหัวอาหารปลาดุก เขียนข้างกระสอบเป็นภาษาเวียดนาม จำนวน 150 แท่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดที่นำกัญชาจำนวนดังกล่าวลงเรือเพื่อข้ามมาส่งให้ลูกค้า แต่ขณะที่ขับเรือข้ามแม่น้ำโขง เรืออาจจะล่ม ทำให้กัญชาจำนวนดังกล่าวตกจากเรือและไหลมากับน้ำในแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังคม เพื่อดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชาขนกัญชานรข.หนองคายยึดกัญชาแม่น้ำโขงยาเสพติดขบวนการขนยาเสพติดแก๊งค้ายาเรือขนกัญชาข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคสังคมหนองคายไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐสภ.สังคม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:31 น.