ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทบ.เผยพูดคุยสันติสุข ยังเดินหน้าไม่ชะงัก ไฟใต้ลดลง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2559 15:31 น.
SHARE

ผบ.ทบ.ยืนยันพูดคุย “สันติสุข” ไม่ชะงัก แต่ต้องใช้เวลา เชื่อความรุนแรงชายแดนใต้ลดลง จับกุมตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญได้หลายคดี...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.)ว่า การพูดคุยยังคงเป็นไปตามปกติ ซึ่งทาง พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าพูดคุยสันติสุข (จชต.) ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้การพูดคุยคงต้องใช้เวลา

ข่าวแนะนำ

ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ยืนยันว่า ความรุนแรงลดลงไปมากและขอฝากสื่อมวลชนชี้แจงด้วยว่า หากมีการลอบยิง หรือลอบวางระเบิดใดๆ ก็ตาม ทางกองทัพภาคที่ 4 ได้ดำเนินการทั้งการเก็บกู้วัตถุระเบิด การจับกุมผู้ต้องหาความมั่นคง พร้อมทั้งมีการแถลงข่าวไปแล้วในรอบ 6 เดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีต่างๆ เราได้ใช้การสืบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์ใช้เป็นการประกอบหลักฐาน จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญได้หลายคดี

“ทางเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ เพราะมีการร่วมมือ และพัฒนาร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) อาทิ การศึกษา และการพัฒนาในพื้นที่”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พูดคุยสันติสุขถกสันติสุขชายแดนใต้อักษรา เกิดผลธีรชัย นาควานิชบิ๊กหมูผบ.ทบ.กองทัพภาค 4ไฟใต้กอ.รมน.ข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 22:40 น.