ข่าว

วิดีโอ

หยุดยาว เมืองจันท์ คึกคัก จูงลูก-หลาน ดูปลา อ่าวคุ้งกระเบน

วันหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยว และผู้ใช้แรงงานหอบลูก-จูงหลาน เที่ยวชมอควาเรียม อ่าวคุ้งกระเบน ส่งผลให้ บ.ธุรกิจท่องเที่ยว ริมชายหาดคึกคัก ร้านอาหารขายดี...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2559 ที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดวันแรงงานแห่งชาติ ที่มีวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงาน ต่างพาครอบครัวเข้าเยี่ยมชม พร้อมศึกษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของพันธุ์สัตว์น้ำทะเล

ทั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ คอยให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ที่พบว่ามีปริมาณผู้มาเข้าเยี่ยมมากกว่าช่วงวันหยุดปกติ สำหรับสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ จันทบุรี ได้รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำทะเลจากท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง นำมาจัดแสดงไว้ในตู้หลอด และอุโมงค์ ตลอดจนระบบนิเวศวิทยาของอ่าวคุ้งกระเบนฯ และความสัมพันธ์ของสัตว์น้ำพันธุ์ไม้น้ำ ซึ่งมีทั้งประเภทสวยงาม และสัตว์น้ำที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจ พบตามแนวปะการัง และโขดหินตลอดแนวชายหาดแหลมเสด็จ – ชายหาดเจ้าหลาว ของ จ.จันทบุรี

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ผู้สนใจใช้เป็นที่ศึกษาหาความรู้ และทำให้เกิดความเพลิดเพลินในความสวยงามของสัตว์น้ำ และร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่า ซึ่งปริมาณนักท่องเที่ยวที่มาก ส่งผลให้บรรยากาศธุรกิจท่องเที่ยวริมชายหาด คึกคักเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการร้านของฝาก ร้านค้าอาหาร มีรายได้จากการจำหน่ายและบริการเพิ่มขึ้นกว่าวันหยุดปกติมากขึ้นเกือบเท่าตัว

ทั้งหมดนี้ ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของ จ.จันทบุรี ในช่วงวันหยุดยาววันแรงงานแห่งชาติปีนี้เป็นอย่างดี.

วันหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยว และผู้ใช้แรงงานหอบลูก-จูงหลาน เที่ยวชมอควาเรียม อ่าวคุ้งกระเบน ส่งผลให้ บ.ธุรกิจท่องเที่ยว ริมชายหาดคึกคัก ร้านอาหารขายดี... 2 พ.ค. 2559 14:54 2 พ.ค. 2559 17:53 ไทยรัฐ