วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 9-15 พ.ค.59 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 9-15 พ.ค.59 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีชวดจะมีวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 9, 12, 13, 15 พ.ค. 59 ก็จะส่งผลเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาทิ อารมณ์จะหงุดหงิดง่าย หรืออารมณ์เสียโดยไม่มีสาเหตุ ถ้าเป็นเรื่องงานก็จะเกิดการติดขัดอยู่บ่อยๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะตัดสินใจอะไรก็ตาม ก็ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่ดีคือเวลา 11.00-14.59 น. ก็จะยังพอทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 10, 14 พ.ค. 59 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เมื่อเจอวันดี และไปใช้เวลาที่ดีคือเวลา 07.00-08.59 น. จะส่งผลให้ทำอะไรก็ทำให้สำเร็จไปหมดครับ หรือใครจะไปเที่ยวกับแฟนคนรัก ก็จะมีความรู้สึกผ่อนคลายต่อกัน หลังจากที่ตึงๆ กันมาหลายวันแล้ว

วันที่ 10, 12, 13 พ.ค. 59 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน ระวังเรื่องของกระดูก และการปวดเมื่อย จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ อย่าไปรีบร้อน เพราะมีโอกาสทำให้ของนั้นเสียได้ หรือตัวเราเจ็บเนื้อเจ็บตัวเพิ่มขึ้นอีก ส่วนวันที่ 11, 15 พ.ค. 59 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก “น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว” น้ำขึ้นดีเพราะพื้นฐานรอบเดือนนี้ ที่เป็นเดือนที่สมพงศ์ส่งผลให้ชาวปีฉลูดีกันถ้วนหน้าเกือบในทุกเรื่องนั่นเองครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ เป็นจังหวะที่มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 12 พ.ค. 59 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะมีโอกาสพลาด หรือไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือวันที่ 9, 11, 14 พ.ค. 59 ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดี เพราะถ้าตัดสินใจพลาดก็เกือบ ๆ เหมือนวันชงทีเดียว เพราะอิทธิพลของเดือนที่คุมอยู่ตอนนี้ ทำให้เจ้าแห่งสัตว์ป่าอย่างเสือ โดนสภาพแวดล้อมไม่ดีปกคลุมแต่ก็ไม่เกินความสามารถ เปรียบเสมือนว่าต้องฟันฝ่าถึงจะได้มาซึ่งความสำเร็จครับ

อยู่ในรอบปีกลางๆ และมาอยู่ในรอบเดือนที่กลาง ๆ แต่ถ้าไปเจอวันที่ดี แล้วไปตัดสินใจในยามที่ส่งเสริม ส่งผลให้มีโอกาสก้าวหน้าได้อย่างแน่นอน หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูงในระดับหนึ่ง ก็ค่อยๆ ไต่เต้า อย่าไปคิดว่าจะได้ดั่งใจทุกอย่าง ได้รับมอบหมายมาแล้วตั้งใจทำให้ดี จะส่งผลให้เดือนถัดๆ ไปดีเองครับ แต่ก็จะขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวง และโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหนด้วย ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 9, 13 พ.ค. 59 และเวลาที่ดีคือเวลา 13.00-14.59 น. จะมีข่าวดี และมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 10, 12, 15 พ.ค. 59 ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วงได้เลยครับ แต่ก็ขอให้ระวังเวลา 17.00-18.59 น.


ในรอบสัปดาห์นี้ก็ขอให้ชาวปีมะโรงควรพิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆ ก็ตาม ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจแต่ก็จะสามารถคืบหน้าได้ดีในระดับหนึ่ง จึงสามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ รวมไปถึงการพบปะเจรจา ขอให้ไปทำในวันที่ 10, 14, 15 พ.ค. 59 จะประสบความสำเร็จสูง และบางท่านจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ ส่วนในวันที่ 16 พ.ค. 59 เป็นวันชง ถ้าไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 9, 13 พ.ค.59 ถ้าพิจารณาไม่ดีก็จะเสียเงินเสียทองเสียกายและเสียใจได้ครับ ที่สำคัญระวังจะมีการหงุดหงิดกับคนใกล้ตัวด้วยครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ ก็ยังอยู่ในเดือนที่สมพงศ์กับตัวเองอยู่ ดังนั้นขอให้ลุยงานให้เต็มที่ ไม่ว่าจะอาชีพใดก็มีความก้าวหน้า ก็ขอให้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า แต่ก็จะมีวันที่ไม่ดีที่จะส่งผลติดขัดบ้าง ก็ขอให้ก็รู้จักควบคุมอารมณ์ตนเอง และความคิดให้พอดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้ และวันที่ 11, 14, 15 พ.ค. 59 เป็นวันที่ดีขอให้เต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 12 พ.ค.59 ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ และระวังอุบัติเหตุ และโรคภัยไข้เจ็บด้วยครับ ถ้ามีเวลาอยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้าง เพราะเดือนถัดไปจะเดือนที่วุ่นวายสำหรับชาวปีมะเส็ง จะได้ผ่อนเรื่องหนักๆ ให้เป็นเบาได้ในระดับหนึ่งครับ

วันที่ 12, 13 พ.ค. 59 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ รีบผลักดันเรื่องงานและการเงิน จะมีความคืบหน้า จะส่งผลทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงเสียเพราะที่เข้ามานั้นยังไม่ดีวันเท่าวันข้างหน้าที่จะมาถึง ส่วนวันที่ 9, 11, 15 พ.ค. 59 เป็นวันไม่ดี เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ อีกทั้งขอให้ระวังการพลิกความคาดหมายไว้ด้วย เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ระวังการมีเรื่องพัวพันจากเรื่องรอบตัวทำให้เราต้องกลุ้มใจไม่ว่าเรื่องงานหรือเพศตรงข้าม โดยเฉพาะคุณผู้ชายไตร่ตรองให้ดีด้วยนะครับ

พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะแมจะเป็นคนรักสงบ ดังนั้นโดยภาพรวมก็จะนิ่งๆ สบายๆ ในสัปดาห์นี้วันที่ดีตรงกับวันที่ 9, 12, 13 พ.ค.59 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่ดีหรือไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 10 พ.ค. 59 แต่ก็ยังพอทำอะไรได้บ้าง จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีในระดับหนึ่งครับ แต่ถ้าลงมือตั้งใจทำแล้ว ในเดือนถัดไปจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ ช่วงนี้ก็ขอให้ระวังสุขภาพตัวเองให้มาก เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย รวมไปถึงเรื่องของความรักถ้าเพิ่มความโรแมนติกหน่อย ก็พอที่จะทำให้ความรักราบรื่นไปได้ในระดับหนึ่ง เพราะเดือนที่ผ่านมาค่อนข้างจะหงุดหงิดใส่กันบ่อยเหลือเกิน

ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 10, 11, 14 พ.ค. 59 นำวันที่ดีไปประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน สัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่ดี จะส่งผลให้มีเรื่องวุ่นวาย ชวนให้ปวดหัว ก็จะส่งผลให้มีการสะดุดบ้างเล็กน้อย ถ้าอาศัยความใจเย็น และไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน ก็จะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง และในส่วนเดือนนี้มีอิทธิพลของพื้นฐานรอบเดือนที่เกื้อหนุนกับชาวปีวอก หรือเข้าใจง่ายๆ ว่าเป็นเดือนที่ส่งผลให้มีการเดินหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ก็ขอให้รีบจัดการธุระปะปังสำคัญ ๆ ให้เสร็จ เพราะถ้าพ้นเดือนนี้ไปแล้ว ก็ต้องรออีกหลายเดือนจะเจอเดือนที่เกื้อหนุนตนเองครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้ แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น ที่กล่าวแบบนี้เพราะว่า เป็นช่วงที่จะมีโอกาสรับงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน หรือได้รับมอบหมายภาระหน้าที่ในการทำหลายอย่างก็เป็นไปได้ ถือว่าเป็นช่วงที่มีความวุ่นวายในเรื่องงาน แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 9, 12 พ.ค. 59 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 10, 11, 15 พ.ค. 59 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ

ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ เพราะพ้นเดือนชง (ปฏิปักษ์, ไม่ถูกกัน) อย่างเต็มตัวแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เข้าสู่เดือนกลางๆ ที่ชาวปีจอจะทำอะไรก็สามารถทำได้ มีความรู้สึกที่ปลอดโปร่งสบายใจขึ้นในระดับหนึ่ง ไม่ต้องไปกังวล จะไม่ได้ติดขัดหรือมีปัญหาเหมือนเดือนที่แล้ว ส่วนในวันที่ 9, 12 พ.ค. 59 จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนักคือวันที่ 10, 13, 15 พ.ค. 59 จะไปขอกู้ยืมอะไรก็กู้ได้แต่จะไม่เต็มราคา หรือเต็มหน่วยตามที่เราต้องการครับ

เริ่มมีความตึงเครียดแล้วในอาทิตย์สำหรับชาวปีกุนทั้งชาย และหญิงมาจ๊ะเอ๋เดือนชง (ศัตรู, ไม่ถูกกัน) ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจรับกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น จะมีการสูญเสียเงินทองโดยใช่เหตุ จะมีคนสร้างปัญหาให้ได้ รวมไปถึงเรื่องสุขภาพที่จะเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุการเจ็บเนื้อเจ็บตัวต่าง ๆ ได้ จึงอยากแนะนำให้ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ เมื่อยามมีโอกาสครับ แต่ในรอบสัปดาห์นี้ก็มีวันดีที่จะทำอะไรได้เต็มที่คือวันที่ 9, 13 พ.ค.59 วันไม่ดีตรงกับวันที่ 11, 14 พ.ค. 59 ใจที่นิ่งสงบไม่ว่ามีอะไรเกิดขึ้น ย่อมไม่หวั่นไหวไปตามสิ่งที่มากระทบกับความรู้สึกได้ครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้