ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฤดูร้อน ถล่ม 39 จว. บ้านพัง 9 พันหลัง ดับ 4-เตือน 2-7 พ.ค.เจออีก

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 15:14 น.
  SHARE

  ปภ. เผย 39 จังหวัดรับผลกระทบจาก "พายุฤดูร้อน" บ้านเรือนพังเสียหาย 9 พันกว่าหลัง เสียชีวิต 4 ราย เตือนช่วงวันที่ 2-7 พ.ค.นี้ หลายพื้นที่จะมีฝนฟ้าคะนอง ลมแรง สั่งเฝ้าระวัง ตลอด 24 ชม....

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 59 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.–1 พ.ค.ที่ผ่านมา มีจังหวัดได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 39 จังหวัด 154 อำเภอ 358 ตำบล 887 หมู่บ้าน แยกเป็น ภาคเหนือ 14 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ ตาก อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และพิจิตร

  ภาคกลาง 12 จังหวัด ได้แก่ นครสวรรค์ อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี สมุทรสงคราม นครนายก กรุงเทพฯ ราชบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 12 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ชัยภูมิ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด สุรินทร์ หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี หนองบัวลำภู กาฬสินธุ์ และขอนแก่น ภาคตะวันออก 1 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา บ้านเรือนเสียหาย 9,496 หลังคาเรือน โรงเรียน 2 แห่ง วัด 5 แห่ง สถานที่ราชการ 3 แห่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และผู้เสียชีวิต 4 ราย

  ด้าน นายฉัตรชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในช่วงวันที่ 2-3 พ.ค.นี้ บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเป็นแห่งๆ ส่วนในช่วงวันที่ 4-7 พ.ค. 59 มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งถึงเป็นแห่งๆ และมีลมกระโชกแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จึงได้ประสานจังหวัดและศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตในพื้นที่เสี่ยงภัยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยตลอด 24 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปภ.พายุฤดูร้อนพายุฝนตกฝนฟ้าคะนองลมแรงลมกระโชกแรงพื้นที่เสี่ยงภัยบ้านเรือนพังผลกระทบจากพายุข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐพื้นทีีโดนพายุพื้นที่พายุฤดูร้อนฉัตรชัย พรหมเลิศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:22 น.