'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 2-8 พ.ค.59 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 2-8 พ.ค.59 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2559 13:46 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   ในรอบอาทิตย์นี้ วันที่ 2, 6, 7 พ.ค. 59 จะเป็นวันที่ดีที่สุดสำหรับชาวปีชวดทั้งชายและหญิง ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ รีบดำเนินเรื่องการงาน หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา และการเงิน เพราะจะมีความคืบหน้า ส่งผลให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ อีกทั้งจะทำให้มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดที่ยังโสด หรือเพิ่งอกหักในช่วงนี้จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันด้วย แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงไปก่อน เลี่ยงหมายถึงอย่าเพิ่งตกลงเป็นแฟนกับใครนะครับ เพราะความรักจะทำให้วุ่นวายในเดือนถัดไป ส่งผลให้มีปัญหาอย่างอื่นตามมาอย่างคาดไม่ถึง ส่วนวันที่ 3 พ.ค. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ

   อยู่ในรอบปีที่กลางๆ มาอยู่ในรอบเดือนที่สมพงศ์ ตัดสินใจทำอะไรในวันที่ดี ประกอบกับฤกษ์งาม ถือว่าเป็นช่วงโอกาสน้ำขึ้น ส่งผลให้มีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจของตนเอง หรือเป็นลูกจ้างคนอื่น รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูงเช่นเดียวกัน ใครจะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ทำงานที่อยู่อาศัย ก็จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงดีมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 3, 6, 7 พ.ค. 59 และเวลาที่ดีคือเวลา 09.00-10.59 น. จะทำอะไรก็ถือว่าเป็นวันที่ส่งเสริมให้มีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 4, 8 พ.ค. 59 มีจุกจิกกวนใจเล็กน้อย แต่ถ้าตั้งใจและมุ่งมั่น ควบคุมอารมณ์ ก็จะประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกัน

   ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 4, 5, 8 พ.ค. 59 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน และใช้ฤกษ์งามยามดีเวลาที่ดีของชาวปีขาล ไปประกอบกับการตัดสินใจด้วยคือเวลา 11.00-12.59 น. ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 2, 7 พ.ค.59 แต่อยากจะเตือนไว้สักนิด ต่อให้เจอวันดีอย่างไร แต่อยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ก็มีโอกาสพลิกจากดีกลายเป็นร้ายได้ ดังนั้นควรไม่ประมาท ไม่เลินเล่อก็ประสบความสำเร็จดีทุกเรื่องครับ ระวังการมีปากเสียงกับคนใกล้ตัว รวมไปถึงการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์หน่อยก็ดีครับ

   ในรอบอาทิตย์จะไม่มีวันที่ชงกับเจ้าชะตา มีเพียงแต่วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 3, 6, 8 พ.ค.59 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อย ๆ และอย่าไปตัดสินใจอะไรสำคัญๆ ในเวลา 17.00-18.59 น. ให้ไปตัดสินใจในเวลาดีคือเวลา 13.00-14.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 4, 5 พ.ค. 59 รีบ ๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เพราะอยู่ในเดือนดี และวันดี ประกอบกับเวลาดี จะทำอะไรก็ส่งผลดีไปหมดครับ เนื่องด้วยอิทธิพลของปีกลางๆ จะมีความสบายใจส่งผลให้บางท่านมีความรักที่งอกเงย สุขภาพกายใจมีความรู้สึกโล่งอก สบายใจด้วยครับ

   พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะโรง ยังคงมีความรุ่งเรืองต่อเนื่อง ก็ขึ้นอยู่กับจังหวะในแต่ละอาทิตย์ว่าจะเจอวันดีไม่ดีมากน้อยแค่ไหน แต่ไม่ว่าอย่างไรโดยภาพรวมก็จะมีไปในทิศทางที่ดีซะมากกว่า ในวันที่ดีคือวันที่ 2, 3, 6 พ.ค. 59 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ตัดสินใจเรื่องอะไรก็ตามขอให้เป็นวันนี้ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 4, 7 พ.ค. 59 จะทำอะไรก็มักจะสะดุดบ่อย ๆ จะติดไฟแดงบ่อย อารมณ์จะบ่จอย หลีกเลี่ยงเรื่องสำคัญในวันนี้ หรือระวังจะง้องแง้งกับแฟนคนรักได้เช่นเดียวกัน ส่วนวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงก็จะเป็นวันสบายๆ ทำไปด้วยความใจเย็นรอบคอบก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้วครับ

   ถึงจะมีวันที่ดีอยู่หลายวันในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้รู้จักใช้จังหวะนี้ เพราะเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีน และมีวันที่ดีเป็นวันเกื้อหนุน คุณผู้ชายก็สามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 2, 3, 7 พ.ค. 59 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ ส่วนในวันที่ 5, 8 พ.ค. 59 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุนต่อการทำหรือตัดสินใจใด ๆ จะเคลียร์งานเก่าๆ หรือธุระเก่าๆ ยังดีกว่าไปทำอะไรใหม่ๆ ครับ เป็นช่วงจังหวะที่จะมีการเดินทางทั้งใกล้ และไกล ปลอดโปร่งโล่งสะดวกตลอดทาง เพียงแต่ขอให้ระวังวันไม่ดี หรือยามไม่ดีมีช่วงเวลา 11.00-12.59 น. และ 21.00-22.59 น.

   ในรอบอาทิตย์นี้มาเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนสำหรับชาวปีมะเมีย เปรียบเสมือนว่า หมูจะหามแต่เอาคานเข้ามาสอด ทำอะไรราบรื่นเรื่อยๆ อยู่ดีๆ ก็มีอะไรมาขัดจังหวะให้สะดุดซะงั้น ก็ขอให้ควบคุมในเรื่องอารมณ์ตนเอง และความคิดให้พอดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้ ที่สำคัญระวังจะมีปากเสียงกับคนอื่น หรือขัดแย้งกับคนรอบข้าง ในวันที่ 4, 8 พ.ค. 59 เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง เหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 3, 6, 7 พ.ค. 59 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ ความรักกับสุขภาพในช่วงนี้จะละเหี่ยใจได้ง่ายด้วยครับ

   ในรอบอาทิตย์นี้ คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว เป็นช่วงที่จังหวะที่ไม่ดีมากกว่าดี ดังนั้นควรบริหารจัดการระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 5 พ.ค. 59 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ ไปเที่ยวกับแฟนคนรัก ก็มีความคืบหน้าหวานแหวว สำหรับใครที่นัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่ 4, 6, 7 พ.ค.59 ส่วนวันที่เหลือก็ระวังๆ ไว้หน่อย เพราะคนใดที่อายุเข้าเคราะห์ หรือโหงวเฮ้งจุดที่เดินมีตำหนิ ต้องระวังให้มากกว่าเดิม (สามารภติดตามได้ในรายการ “ลิขิตฟ้า” ทุกวันพุธ เวลา 21.12-22.30 น. ทางช่องฟ้าวันใหม่)

   ในรอบอาทิตย์นี้ ของชาวปีวอกจะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ เพราะมีวันที่ดีมากกว่าวันที่ไม่เกื้อหนุน ยิ่งอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนอยู่ด้วยแล้ว จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมือทำ อย่ามัวรอช้า เพราะจะเป็นช่วงจังหวะที่ไปได้ดีทุกเรื่อง (จะมากหรือน้อยก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงชะตาด้วย) ในวันที่ 2, 7 พ.ค. 59 ส่วนทางด้านวันที่ไม่ดีในสัปดาห์นี้นั้น ตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้วเป็นวันชงด้วย แม้มีเพียง 2 วันก็ต่อยหนัก ถ้าเราพลาดก็ทำให้ล้มทั้งยืนได้เลยครับ จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนัก จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดั่งหวังเช่นกัน นั่นคือวันที่ 5, 8 พ.ค. 59

   วันที่ 4, 6 พ.ค. 59 เป็นวันที่ถือว่าไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีระกา จะเป็นวันที่ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และมีหน้าที่การงาน เกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งให้ระวังการมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน คนรัก หรือคนในครอบครัว อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าวจากผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชา ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะอิทธิพลของเดือนที่ส่งเสริมก็จะทำให้ผ่านไปได้ตลอดรอดฝั่ง ส่วนวันที่ 3, 7 พ.ค.59 อยู่ในปีกลาง ๆ แล้ว มาอยู่ในที่เดือนสมพงศ์ มาเจอวันที่เกื้อหนุนอีกด้วย อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" จะได้รับฟังข่าวดี หรือได้รับสิ่งที่ไม่ค่อยได้รับบ่อย ๆ ด้วยครับ

   เริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้นกว่าเดิมจากช่วงเดือนที่ผ่านมาแล้วของเจ้าชะตาชาวปีจอ ที่ถือว่าพ้นเดือนที่ชง (ปฏิปักษ์, ชง) เต็มตัวแล้ว เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบ หรือเรียกว่าช่วงเริ่มนิ่งๆ สำหรับคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง เพียงแต่อาจจะต้องขอให้ทำใจไว้บ้าง เพราะจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมานั่นเอง แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 4, 8 พ.ค. 59 และวันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 3, 7 พ.ค. 59 เดือนนี้ขอให้ลุยให้เต็มที่เลยครับ เพราะเดือนหน้าเตรียมตัวรับโบนัสพิเศษได้เลยครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ทำใจไว้ให้มากเป็นพิเศษ เพราะเป็นการย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีกับตนเอง แต่ก็ไม่มีอะไรจะมาทำให้เราเสียหายมาก ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยง หรือตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้น วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 2 พ.ค.59 อีกทั้งให้ระวังในเวลา 09.00-10.59 น. เป็นยามชง จะเป็นวันที่ต้องรับ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่จะขึ้นอยู่กับสติ และอารมณ์เป็นส่วนใหญ่ อยากให้ข้อคิดว่า“ขาดสติปัญญาไป ความรู้ท่วมหัวก็เอาตัวไม่รอด” หรอกครับ ดังนั้นใจเย็น ๆ เวลามีเรื่องเกิดขึ้นนะครับ ส่วนวันที่ 5, 8 พ.ค. 59 เป็นวันดีใช้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องของรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ เข้าเคราะห์ในช่วงเดือนนี้ หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อย ๆ ก็ดีครับ จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ครับ

   อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 14:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์