ข่าว

วิดีโอ

บุกเดี่ยวชิงทอง 2 บาท ตร.รวบทันควัน อ้าง! ร้อนจัด อยากซื้อแอร์ติดบ้าน

โจรเมืองคอน ฉายเดี่ยวบุกชิงทองในร้านกลางตลาดนาบอน ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี ตร.สายตรวจรับแจ้งเหตุ ตามตะครุบตัวทันควัน สารภาพอยากได้เงินไปซื้อแอร์มาติดที่บ้าน เนื่องจากอากาศร้อนเหลือเกิน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ขณะที่ ร.ต.ต.นพรัตน์ ช่วยรอด รอง สวป. สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ออกตรวจอยู่ในตลาดนาบอน ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำที่ร้านทองสุภา 3 เลขที่ 90 หมู่ที่ 11 ต.นาบอน อ.นาบอน จึงไปที่เกิดเหตุ พบ นางเสาว์ลักษณ์ สุขยืน อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน ยืนอยู่ด้วยอาการตื่นตระหนก ให้การว่า ก่อนหน้านี้เพียงเล็กน้อยได้มีคนร้าย 1 คน ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าโนวา สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นคนร้ายตรงเข้ามาในร้านทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น หลังจากหยิบสร้อยคอมาส่งให้คนร้ายทำทีสวมดู จากนั้นก็ถอดกลับออกมา พร้อมกับพูดว่า ขอเวลานิดเดียวจะไปเอาเงินที่ซ่อนไว้ใต้เบาะนั่งรถจักรยานยนต์มาให้ ทันใดนั้นคนร้ายก็กลับไปที่รถแล้วติดเครื่องขับหลบหนีทันที โดยคนร้ายมุ่งหน้าไปตามถนนสายนาบอน-แก้วแสน

ร.ต.ต.นพรัตน์ จึงวิทยุแจ้งให้ตำรวจสายตรวจช่วยสกัดจับ ส่วน ร.ต.ต.นพรัตน์ กับพวกก็ขับรถสายตรวจไล่กวดไปทันที จนกระทั่งถึงบริเวณสวนกล้วยริมถนนหมู่ที่ 10 ต.แก้วแสน ก็ตามไปทันกับคนร้าย ซึ่งกำลังวิ่งหลบหนีเข้าไปในดงกล้วย ตำรวจจึงเข้าไปตะครุบตัวเอาไว้ได้ สอบถามชื่อนายจักรกฤษณ์ สามารถ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/6 หมู่ที่ 10 ต.แก้วนแสน อ.นาบอน ใกล้กับที่ถูกจับกุม คนร้ายในตัวพบสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จึงควบคุมตัวมามอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

จากการสอบสวนนายจักรกฤษณ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพทำสวนยางพารา ตอนนี้ราคายางตกต่ำ หาเงินเลี้ยงครอบครัวลำบากมาก ประกอบกับระยะนี้อากาศร้อนจัด กลางคืนนอนไม่หลับ อยากได้แอร์มาติดที่ห้องนอนสักตัว แต่ไม่มีเงิน เลยตัดสินใจเข้าไปชิงสร้อยคอทองคำเพื่อนำไปขายแล้วมาซื้อแอร์ตามที่คิดเอาไว้ แต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน.

โจรเมืองคอน ฉายเดี่ยวบุกชิงทองในร้านกลางตลาดนาบอน ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี ตร.สายตรวจรับแจ้งเหตุ ตามตะครุบตัวทันควัน สารภาพอยากได้เงินไปซื้อแอร์มาติดที่บ้าน เนื่องจากอากาศร้อนเหลือเกิน 2 พ.ค. 2559 13:05 2 พ.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ