ข่าว
100 year

สตช.เร่งกวดขันแว้น เผยผู้ร้องทุกข์เผานั่งยาง อุดรฯ 26 ราย

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 13:48 น.
SHARE

โฆษกสตช.เผย ดำเนินงานนโยบายคสช.กวดขันผู้แข่งจยย.บนทางสาธารณะ ส่วนความคืบหน้าโครงกระดูก ที่ จ.อุดรฯ มีผู้ร้องทุกข์ขอตรวจดีเอ็นเอทั้งสิ้น 26 ราย ส่วนเหตุกระเช้าไฟไหม้ต้องรอพิสูจน์ที่เกิดเหตุ คาดรู้ผลภายใน 2 วัน...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 59 พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลในการกวดขันจับกุมผู้ที่แข่งจักรยานยนต์บนทางสาธารณะ โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มอบหมายให้พลตำรวจเอกเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 เป็นหัวหน้าคณะทำงานในการกำชับสั่งการให้ทุกพื้นที่กวดขันการแข่งรถที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างจริงจัง หากผู้ใดฝ่าฝืนถือมีความผิดตาม พระราชบัญญัติการจราจรทางบก ทั้งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ผู้จัดการแข่งขัน รวมทั้งผู้ปกครองก็จะถือมีความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กด้วย

ส่วนกรณีพบโครงและชิ้นส่วนกระดูก 23 จุดในอำเภอบ้านเผือ จังหวัดอุดรธานี ล่าสุดมีผู้ร้องทุกข์มายื่นเรื่องในการตรวจพิสูจน์เพื่อเปรียบเทียบผลดีเอ็นเอ ทั้งสิ้น 26 คน ในพื้นที่ที่จังหวัดอุดรธานี 24 คน และในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 2 คน ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำชับสั่งการให้สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ตรวจสอบวัตถุพยานด้วยความรอบคอบ คาดจะพบความคืบหน้าเพิ่มเติมภายใน 2-3 สัปดาห์ พร้อมได้กำชับฝ่ายสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในการหาพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ลงมือก่อเหตุ อย่างไม่มีการละเว้น

สำหรับเหตุไฟไหม้กระเช้าไฟฟ้า สวนสาธารณะไดโนซอร์ แพลนเน็ต ซอยสุขุมวิท 22 พื้นที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลใด เนื่องจากต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุ คาดจะสามารถทราบรายละเอียดภายใน 2 วัน

ทั้งนี้ พันตำรวจเอกกฤษณะ ยังเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายยกตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงศรีอยุธยา มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท สาขาถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดูเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย เบื้องต้นพบว่า คนร้ายใช้อุปกรณ์ไฟฟ้ามาตัดนอตที่ยึดตู้ไว้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงทำการเก็บหลักฐานและลายนิ้วเมืองแฝง บริเวณโครงตู้เอทีเอ็มเพื่อทำการตรวจสอบแล้ว ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มความสามารถเพื่อติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

นอกจากนี้ยังฝากถึงประชาชนในการแสดงความเห็นต่างจากรัฐบาล ให้ศึกษาข้อกฎหมายที่ระบุชัดเจนว่าสามารถทำได้ แต่ต้องเป็นไปภายใต้กรอบของกฎหมายเพื่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สตช.โฆษกสตช.กฤษณะ พัฒนเจริญกวดขันแว๊นกวดขันจยย.แข่งรถบนทางสาธารณะเผานั่งยางเผานั่งยาง อุดรธานีโครงกระดูกชิ้นส่วนกระดูกไฟไหม้กระเช้าสวนสาธารณะไดโนซอร์สน.ทองหล่อยกตู้เอทีเอ็มตู้เอทีเอ็มข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยกทม.ภูมิภาคอุดรธานีไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้