ข่าว

วิดีโอ

ห้างดังขอโทษ! รปภ.เข้าใจผิด หาว่าเด็กม.ต้นขโมยเสื้อนักเรียน

โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ กรณีพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างดัง กล่าวหาเด็กหญิงรายหนึ่งว่าขโมยชุดนักเรียนของห้างไป ล่าสุดทางห้างออกหนังสือชี้แจง ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้สั่งลงโทษพนักงานแล้ว

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความ ต่อว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หลังจากน้องสาวของผู้โพสต์ ซึ่งเป็นนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น กำลังเดินรอพี่สาวมารับกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นกลับถูก รปภ.กล่าวหาว่า ขโมยชุดนักเรียนของห้างไป เพราะเสื้อที่ใส่ดูใหม่ผิดปกติ แม้จะปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ และพยายามอธิบายว่าเพิ่งซื้อเสื้อมาแค่ยังไม่ได้ปักชื่อ แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ

ต่อมาพนักงานของร้านค้าได้เข้ามาช่วยพูดคุย เพราะสังเกตเห็นว่าเสื้อนักเรียนยี่ห้อนี้ไม่มีขายอยู่ในห้างฯ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบและพบว่าไม่มีขายจริง ภายหลัง รปภ.ได้ยกมือไหว้ขอโทษ ส่วนเจ้าหน้าที่อีกรายนำกล่องดินสอมามอบให้เป็นการปลอบใจ

ผู้คนที่ได้ชมคลิปนี้ ต่างก็วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของพนักงาน รวมถึงสงสารเด็กหญิงที่ถูกกล่าวหาทั้งที่ไม่ได้ทำผิด

ล่าสุด ฝ่ายสื่อสารองค์กรของ เทสโก้ โลตัส ได้ออกหนังสือชี้แจง ระบุว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ดำเนินการติดต่อลูกค้าที่ได้รับความเสียหายและครอบครัว เพื่อแสดงความรับผิดชอบและขออภัยอีกครั้ง รวมถึงได้ดำเนินการสอบสวนการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานที่เกี่ยวข้อง และลงโทษตามระเบียบบริษัทฯ แล้ว เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ห้างชื่อดัง ออกหนังสือชี้แจง กรณี รปภ.กล่าวหาว่าเด็กนักเรียน ม.ต้นขโมยเสื้อนักเรียนของห้างไป.... 2 พ.ค. 2559 12:45 2 พ.ค. 2559 12:55 ไทยรัฐ