ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' รับสภาพ 'หงส์แดง' สมควรพ่ายหงส์ขาว

กุนซือทีมหงส์แดง ยอมรับ เขาและลูกทีมสมควรพ่ายให้กับ "สวอนซี ซิตี้" ในเกมคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เนื่องจากเล่นกันได้อย่างย่ำแย่ และยอมรับสภาพดังกล่าวในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมจอมห้าวของ ลิเวอร์พูล ก้มหน้ายอมรับสภาพด้วยการเผย เขาและทัพนักเตะไม่สมควรได้แต้มกลับออกจากถิ่น ลิเบอร์ตี้ สเตเดียม เลยแม้แต่แต้มเดียว หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ในการพ่ายต่อ สอวนซี ซิตี้ 3-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา    

ทัพนักเตะหงส์แดง ต้องเสีย 2 ประตูให้กับเจ้าถิ่นไปตั้งแต่ 33 นาทีแรกของเกม และถึงแม้จะได้ คริสเตียน เบนเตเก มาจุดประกายความหวัง ด้วยการไล่ตีไข่แตกมาเป็น 2-1 ในนาที 65 แต่แล้วก็ต้องมาสังเวยใบแดงของ แบรด สมิธ และประตูย้ำชัยของ อังเดร อายิว จนพ่ายไปในที่สุด 3-1    

หลังจบเกม กุนซือลิเวอร์พูล ได้ออกมายอมรับว่าพ่ายแพ้โดยดุษฎี และชี้ว่าในสมควรพ่ายให้กับคู่แข่งแบบราบคาบ โดยไม่สามารถได้แต้มติดมือแต่อย่างใด    

"เรามีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในเกมนี้ และนักเตะก็ทำกันได้ค่อนข้างดีในแง่ของฟุตบอล เราสามารถอธิบายอะไรเล็กๆ น้อยๆ ได้ แต่มันก็ดูเหมือนจะเป็นข้ออ้างมากกว่า"    

"เราสมควรแพ้ และพวกเขาสมควรเป็นผู้ชนะ ฟุตบอลมันก็อย่างนี้แหละมีวันที่ดีบ้างแย่บ้าง ผมคิดว่าเราเสียบอลกันค่อนข้างง่ายเกินไป ไม่ได้สร้างความกดดันให้กับคู่ต่อสู้เลย และคิดว่าเราควรจะทำได้ดีกว่านี้ ซึ่งถ้าหากเราเล่นได้ตามปกติที่เคยเป็นมา ผมเชื่อว่าเรามีสิทธิ์ชนะได้"    

จากความพ่ายแพ้ในเกมนี้ ทำให้ทีมดังแห่งเมอร์ซีย์ไซด์รั้งอยู่ในอันดับ 8 ของตาราง ขณะที่เหลือยู่ 3 เกมสุดท้ายของฤดูกาล และมีแต้มห่างจากกลุ่มท็อปโฟร์อยู่ 9 คะแนน

กุนซือทีมหงส์แดง ยอมรับ เขาและลูกทีมสมควรพ่ายให้กับ "สวอนซี ซิตี้" ในเกมคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เนื่องจากเล่นกันได้อย่างย่ำแย่ และยอมรับสภาพดังกล่าวในที่สุด... 2 พ.ค. 2559 12:18 2 พ.ค. 2559 18:06 ไทยรัฐ