ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองผบช.ภ.1 ตรวจจุดยกตู้เอทีเอ็มย่านบางพลี คาดลงมือมากกว่า 2 คน

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 12:58 น.
  SHARE

  รองผบช.ภ.1 ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุลักตู้ atm ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด คาดว่าเป็นกลุ่มคนที่เคยทำงานเกี่ยวกับตู้เอทีเอ็ม หรือเคยทำงานด้านนี้ เพราะรู้จุดในการตัดนอตยึดตู้ซึ่งใช้แก๊สในการตัด เชื่อผู้ลงมือมีมากกว่า 2 คน

  เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 2 พ.ค.2559 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รองผบก. พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รองผบก. พ.ต.อ.ยงยุทธ เดชะรัฐ รองผบก. พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าเหตุลักทรัพย์ ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีอยุธยา บริเวณหน้าสำนักงานศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ สาขาถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับชุดคลี่คลายคดีตำรวจ ภูธร จ.สมุทรปราการ

  พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รองผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้แบ่งงานให้ชุดคลี่คลายคดีทำงาน โดยมีสืบภาค 1 ลงมาร่วมทำงานกับ บก.ภ.จ.สมุทรปราการด้วย ส่วนลักษณะของกลุ่มคนร้ายยังไม่อยากให้เจาะจงว่าเป็นกลุ่มใดขอเวลาเจ้าหน้าที่สืบสวน ทำงานหาข้อมูลเชิงลึกอีกสักระยะ แต่ก็มีกลุ่มผู้ก่ออาชญากรรมที่เป็นเป้าหมายอยู่ รวมถึงตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาที่พ้นโทษมาแล้วด้วย

  "สำหรับการลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าต้องเป็นกลุ่มคนที่เคยทำงานเกี่ยวกับตู้เอทีเอ็มมาก่อน หรือเคยทำงานด้านนี้เพราะรู้จุดในการตัดนอตยึดตู้ ซึ่งคนร้ายใช้แก๊สในการตัดและคาดว่ามีมากกว่า 2 คน ขณะนี้ทางชุดคลี่คลายคดีอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่า คนร้ายจะหลบหนี พร้อมประสานหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากที่หน้าร้านดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด รวมถึงติดตามกล้องวงจรปิดที่อยู่กับตู้เอทีเอ็มด้วย และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบรอยลากตู้บนพื้นปูนเป็นทางยาวลงได้ด้านข้าง ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดที่คนร้ายนำรถมาเทียบก่อนจะยกตู้ขึ้นรถไป" พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าว

  ทั้งนี้มีรายงานว่า จากการสืบสวนข้อมูลของชุดคลี่คลายคดี พบว่า การลงมือก่อเหตุลักตู้เอทีเอ็มนั้น เคยเกิดเหตุลักษณะนี้ มาแล้วในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 2 ซึ่งมีลักษณะการก่อเหตุคล้ายกัน คือใช้วิธีการตัดนอตยึดตู้และยกตู้เอทีเอ็มไปทั้งตู้ขึ้นรถกระบะ หลบหนีไปเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยกตู้เอทีเอ็มรองผบช.ภ.1ตรวจพื้นที่เกิดเหตุลักตู้ atmตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีอยุธยาสำนักงานศรีสวัสดิ์เงินติดล้อถนนกิ่งแก้วราชาเทวะบางพลีสมุทรปราการข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:01 น.