ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มชัยภูมิ เครียด! ถือมีดพร้าปีนเสาไฟย่านพระราม 4 กว่า 3 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 12:47 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่รุดเกลี้ยกล่อม หนุ่มชัยภูมิ เครียดถือมีดพร้า ปีนเสาไฟฟ้าหน้าห้างย่านพระราม 4 เจรจากว่า 3 ชม. ก่อนเจ้าตัวยอมลงมาเอง อย่างปลอดภัย ...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.ท.สิทธิชัย จุมพรม รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุ ชายคลุ้มคลั่ง ปีนเสาไฟฟ้า บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาพระราม 4 แขวง เขต กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้างดังกล่าว บนถนนพระราม 4 ฝั่งขาออก พบชายปีนขึ้นไปอยู่บนช่วงกลางต้นเสาไฟฟ้าความสูงประมาน 5-7 เมตรจากพื้นดิน ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายวัฒนชัย ชัยศิริเจริญ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 ม.7 อ.บ้านนาโปร่ง ต.คอนสาน จ.ชัยภูมิ สวมเสื้อยืดคอกลม สีดำ กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบ มีกระเป๋าคาดไว้ที่เอว พร้อมอาวุธมีดพร้ายาว 30 ซม. ซึ่งได้ถือไว้ในมือ และมีดปลายแหลมยาว 25 ซม. อยู่ในถุงพลาสติกสีเขียวอ่อน ซึ่งมีการดัดแปลงมาเป็นกระเป๋าสะพาย เจ้าหน้าที่ประสานรถกระเช้า และทำการปิดช่องจราจร ฝั่งขาออก เพื่อกางเบาะลม ก่อนจะทำการเจรจาให้ลงมาข้าง โดยใช้เวลากว่า 3 ชม. นายวัฒนชัย จึงยอมลงมาข้างลงด้วยตนเอง อย่างปลอดภัย

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุมาจากการที่ นายวัฒนชัย มีคดีความเกี่ยวกับอาวุธปืนและยาเสพติด ที่ สภ.คอนสาน จ.ชัยภูมิ เลยเกิดอาการเครียด และที่ปีนไปบนเสาไฟฟ้าเพราะต้องการเรียกร้องให้มีการรื้อคดีความ หลังจากนี้จะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุ และแจ้งข้อหาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มปีนเสาไฟฟ้าเครียดคดีความกางเบาะลมพระราม4มีดพร้าเรียกร้อยรื้อคดีข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 07:41 น.