ข่าว
100 year

ทหาร-ตร.สงขลา ยึดบุหรี่เถื่อน ซุกกระบะ มูลค่า 8 ล. ส่งหาดใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 13:12 น.
SHARE

ทหาร-ตำรวจ จับแก๊งขบวนการค้าบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ขณะขนมากับรถกระบะ จาก จ.สตูล เพื่อส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ เต็มคันรถจำนวน 160 ลังรวม 4 หมื่นซอง หรือ 8 แสนมวน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 พ.ค.กำลังทหารจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าร่วมกับตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา นำโดย พ.อ.ชัยวิทย์ พิมพ์ทอง รองผู้อำนวยการกองข่าวภัยแทรกซ้อน สำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พ.อ.ชาคริต อุจะรัตน รอง ผบ.บก.ควบคุม 4 พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร รรท.ผกก.สภ.ทุ่งตำเสา ร่วมกันสกัดจับรถยนต์กระบะตอนเดียวต้องสงสัยบนถนนเพชรเกษม หาดใหญ่-รัตภูมิ เส้นทางสายเก่า บริเวณโค้งบ้านกลาง หมู่ 1 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่

ปรากฏว่าคนขับได้จอดรถทิ้งวิ่งหลบหนี ตรวจสอบพบเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผท 2592 สงขลา โดยท้ายรถมีผ้าเต็นท์คลุมปิดอย่างมิดชิดเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบพบบุหรี่ต่างประเทศไม่ติดแสตมป์เสียภาษียี่ห้อจอห์นแบล็ก (JOHN BLACK) บรรทุกเต็มคันรถรวมจำนวน 160 ลังรวม 4 หมื่นซอง หรือ 8 แสนมวน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดทั้งรถ และบุหรี่เอาไว้เป็นของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา เพื่อดำเนินคดีข้อหานำซึ่งสินค้ายาสูบที่มิได้ปิดแสตมป์ยาสูบไว้ในครอบครองเกินกว่าห้าร้อยกรัม สำหรับบุหรี่เถื่อนที่จับกุมได้ในลอตนี้เป็นลอตใหญ่ ภายหลังได้รับรายงานว่าจะมีขบวนการลักลอบขนบุหรี่เถื่อนที่ไม่เสียภาษีขนเข้ามาจากพื้นที่ จ.สตูล เพื่อจัดส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งมูลค่าของกลางที่ยึดได้กว่า 8 แสนบาท และหากคิดเป็นมูลค่าเปรียบเทียบปรับทางอากร ของสรรพสามิตจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 10 เท่าหรือ 8 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่หนีภาษีบุหรี่เถื่อนค้าบุหรี่เถื่อนหาดใหญ่-รัตภูมิสรรพสามิตยึดบุหรี่สงขลาข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยของหนีภาษี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้