'นิพิฏฐ์' กังวลหลักสิทธิแสดงความเห็น ประชามติ หวั่นมีปัญหาอนาคต

ข่าว

  'นิพิฏฐ์' กังวลหลักสิทธิแสดงความเห็น ประชามติ หวั่นมีปัญหาอนาคต

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2559 12:15 น.


   'นิพิฏฐ์' กังวลหลักสิทธิแสดงความเห็นประชามติ ชี้ต้องเท่าเทียม หวั่นมีปัญหาในอนาคต อยากฟังจากปาก 'บิ๊กตู่' พูดอะไรเมื่อ 2 ปีก่อน 

   วันที่ 2 พ.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการรณรงค์ก่อนการทำประชามติว่า ยาแรงที่รัฐบาลกำลังใช้อยู่ จะมีผลต่อจำนวนคนออกมาใช้สิทธิหรือไม่ ตนไม่กังวล แต่ที่กังวล คือหลักการสิทธิเสรีภาพประชาชน ในการแสดงความคิดเห็น ถ้าเขามีความรู้สึกว่าไม่เท่าเทียม หวั่นจะสร้างปัญหาในอนาคต อย่างไรก็ตาม คำอธิบายของ กกต. เรื่องอะไรทำได้หรือไม่ได้ระหว่างรณรงค์ ขนาดนักกฎหมาย ใช้กฎหมายบ่อยๆ อย่างตน ยังไม่เข้าใจเลย ประชาชนที่เขาไม่ใช่นักกฎหมายเขาจะปฏิบัติตัวยากมาก บางเรื่อง กกต.อธิบาย ยกตัวอย่างยาวเหยียดแต่ความหมายกลับยังกำกวม ไม่ตรงประเด็นไม่เห็นภาพ บางเรื่องยกตัวอย่างมาไม่ตรงไม่เห็นภาพ

   นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ส่วนประเด็นการตอบโต้กันของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.นั้น ปล่อยให้คนระดับนายกรัฐมนตรีเขาว่ากันดีกว่า ระดับหางแถวอย่างเราๆ คงคอยฟังอย่างเดียว แต่เมื่อนายกฯ คนหนึ่ง พูดถึงนายกฯ อีกคนหนึ่ง อยากจะทราบข้อเท็จจริงเหมือนกันว่าสองปีก่อน พล.อ.ประยุทธ์ พูดเหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกมากล่าวอ้างหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้พูดในแง่บวกของ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าประยุทธ์จะออกมาอธิบาย หรือชี้แจงเพิ่มเติม เราอยากจะฟังคำตอบสองปีที่แล้ว ท่านพูดจริงอย่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าหรือไม่.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 14:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์