ตร.พัทยายัน อุปกรณ์ตรวจฉี่เกลื่อนถนน ไม่ใช่ของด่านตำรวจ

ข่าว

ตร.พัทยายัน อุปกรณ์ตรวจฉี่เกลื่อนถนน ไม่ใช่ของด่านตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2559 11:51 น.

  เป็นเรื่องฮือฮาและถูกแชร์กันมากในโลกโซเชียล เมื่อมีภาพอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะจำนวนมาก เกลื่อนกลาดอยู่ข้างถนน เรื่องนี้ถูกแชร์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ออกมาแชร์ภาพ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจเสร็จ แต่กลับทิ้งอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะจำนวนมากเกลื่อนกลาดข้างถนน ในเมืองพัทยา พร้อมระบุข้อความว่า "การตั้งด่านตรวจเป็นเรื่องดี แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กฏหมาย และกฏมาตรการการปฏิบัติเกี่ยวกับการตั้งด่านตรวจ ซึ่งหลังจากการตั้งด่านของพวกคุณ นี่คือสิ่งที่พวกคุณทิ้งไว้เหรอครับ คุณเจ้าหน้าที่"

  ขณะที่ชาวเน็ตแห่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความมักง่ายของเจ้าหน้าที่ ที่ไม่ควรทิ้งขยะไว้แบบนี้


  ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของภาพเปิดเผยว่า ขยะดังกล่าวบริเวณอยู่ในพื้นที่รกร้างตรงข้ามกับโรงแรมแห่งหนึ่งของพัทยา ในวันนั้นตนได้พาพนักงานไปเก็บขยะ และเมื่อหยิบถุงขยะใบนี้ขึ้นมาก็เกิดแตกกระจาย และพบว่ามีอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะอยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้นจึงได้นำขยะเหล่านี้ไปเผาทำลาย โดยไม่ได้โพสต์ภาพพาดพิงถึงหน่วยงานใดเลย

  นอกจากนี้ด้าน พ.ต.ท.โทโกวิทย์ สวัสดิ์มงคล สวป. สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจากแผนตั้งด่านที่เสนออนุมัติของจังหวัด ทางตำรวจไม่มีแผนตั้งด่านที่บริเวณจุดดังกล่าว จึงขอยืนยันว่าไม่ใช่ขยะของด่านตำรวจแน่นอน และทางตำรวจอาจจะฟ้องกลับผู้โพสต์ภาพ เนื่องจากเป็นการโพสต์ล้อเป้าให้คนมาตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์