ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.พัทยายัน อุปกรณ์ตรวจฉี่เกลื่อนถนน ไม่ใช่ของด่านตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2559 11:51 น.
SHARE

เป็นเรื่องฮือฮาและถูกแชร์กันมากในโลกโซเชียล เมื่อมีภาพอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะจำนวนมาก เกลื่อนกลาดอยู่ข้างถนน เรื่องนี้ถูกแชร์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ออกมาแชร์ภาพ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจเสร็จ แต่กลับทิ้งอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะจำนวนมากเกลื่อนกลาดข้างถนน ในเมืองพัทยา พร้อมระบุข้อความว่า "การตั้งด่านตรวจเป็นเรื่องดี แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กฏหมาย และกฏมาตรการการปฏิบัติเกี่ยวกับการตั้งด่านตรวจ ซึ่งหลังจากการตั้งด่านของพวกคุณ นี่คือสิ่งที่พวกคุณทิ้งไว้เหรอครับ คุณเจ้าหน้าที่"

ขณะที่ชาวเน็ตแห่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความมักง่ายของเจ้าหน้าที่ ที่ไม่ควรทิ้งขยะไว้แบบนี้

ข่าวแนะนำ


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของภาพเปิดเผยว่า ขยะดังกล่าวบริเวณอยู่ในพื้นที่รกร้างตรงข้ามกับโรงแรมแห่งหนึ่งของพัทยา ในวันนั้นตนได้พาพนักงานไปเก็บขยะ และเมื่อหยิบถุงขยะใบนี้ขึ้นมาก็เกิดแตกกระจาย และพบว่ามีอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะอยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้นจึงได้นำขยะเหล่านี้ไปเผาทำลาย โดยไม่ได้โพสต์ภาพพาดพิงถึงหน่วยงานใดเลย

นอกจากนี้ด้าน พ.ต.ท.โทโกวิทย์ สวัสดิ์มงคล สวป. สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจากแผนตั้งด่านที่เสนออนุมัติของจังหวัด ทางตำรวจไม่มีแผนตั้งด่านที่บริเวณจุดดังกล่าว จึงขอยืนยันว่าไม่ใช่ขยะของด่านตำรวจแน่นอน และทางตำรวจอาจจะฟ้องกลับผู้โพสต์ภาพ เนื่องจากเป็นการโพสต์ล้อเป้าให้คนมาตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ที่ตรวจฉี่อุปกรณ์ตรวจฉี่อุปกรณ์ตรวจปัสสาวะตรวจฉี่ตรวจปัสสาวะตำรวจตั้งด่านด่านตรวจพัทยาโรงแรมขยะทิ้งขยะข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐสายตรวจโซเชียลโซเชียลThairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:28 น.