วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รบ.ปัดรับข้อเสนอ 'มาราปัตตานี' หวั่นเหตุไม่สงบ ยะลา สั่งคุมเข้ม

รบ.ปัดรับข้อเสนอ 'มาราปัตตานี' หวั่นเหตุไม่สงบ ยะลา สั่งคุมเข้ม

  • Share:

จนท.ทหาร-ตำรวจ ตรวจค้นรถยนต์-จยย.ที่จะเข้าตัวเมืองยะลาเข้ม หลังรัฐบาลปฏิเสธข้อเสนอของกลุ่มมาราปัตตานี หวั่นเหตุการณ์ความไม่สงบ ทั้งนี้ได้เพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมในย่านการค้า โดยเฉพาะชุมชนไทยพุทธที่ล่อแหลม...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในตัวเมืองจังหวัดยะลา มีกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และกองกำลังภาคประชาชน ตรวจค้นรถยนต์และจักรยานยนต์ ที่เข้ามายังตัวเมืองยะลาอย่างละเอียดและเข้มงวด ทั้งนี้รถยนต์ทุกคันต้องเปิดกระจก ดำเนินการตรวจคู่มือการใช้รถอย่างละเอียด ส่วนรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ได้สั่งให้เปิดเบาะที่นั่งทุกคัน เพื่อตรวจค้นวัตถุอันตรายแปลกปลอมที่คนร้ายอาจซุกเข้าไป

นอกจากนั้น ยังตรวจสอบเข้มบุคคลที่ปกปิดอำพรางใบหน้าโดยไม่มีการยกเว้น เพื่อค้นหาวัตถุต้องสงสัย อาวุธปืน และบุคคลที่มีหมายจับ อาจลักลอบเข้ามาก่อเหตุร้ายในเขตเมืองทำการตอบโต้ กรณีที่ รัฐบาลปฏิเสธข้อเสนอของกลุ่มมาราปัตตานี ในการพูดคุยสันติสุขที่ผ่านมา ซึ่งมีรายงานว่า ทางกลุ่มมาราปัตตานี ได้ประกาศจะไม่เจรจากับรัฐบาลไทยอีกต่อไป ฝ่ายความมั่นคงหลายหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ ได้ประสานสั่งการให้ผู้ปฏิบัติทั้งฝ่ายตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ให้เพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เน้นการดูแลความปลอดภัยย่านการค้า ย่านเศรษฐกิจสำคัญในเขตเมือง และโดยเฉพาะชุมชนไทยพุทธในพื้นที่ล่อแหลม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้