สโมสรนักสู้ 03/05/59

ข่าว

สโมสรนักสู้ 03/05/59

เบี้ยหงาย

  3 พ.ค. 2559 05:01 น.

  เจ้าคุณธงชัย - นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์

  จับติ้วแบ่งสายฟุตบอล เยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ออกมาเรียบร้อย ช้างศึกจูเนียร์ ทีมเยาวชนไทย อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ “เจ้าภาพ” บาห์เรน, เกาหลีใต้ และ ซาอุดีอาระเบีย หนักไม่หนักดูเอา แต่มาถึงรอบนี้แล้ว ไม่มีอะไรต้องไปหวังว่าจะเจอของอ่อน สู้มันให้เต็มที่ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

  รายการนี้จะเริ่มเตะกัน 13 ต.ค. โดย ทีมไทยจะประเดิมนัดแรกกับ เกาหลีใต้ และจะเอา 2 ทีมที่ดีที่สุดในกลุ่มเข้ารอบน็อกเอาต์ 8 ทีมต่อไป และ 4 ทีมสุดท้าย ในศึกนี้ ยังจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลกที่เกาหลีใต้ ในปีหน้าด้วย

  สำหรับตัวผู้จัดการทีมและโค้ชทีม 19 ปีชุดนี้ ขณะเขียนอยู่นี้ยังไม่ทราบ ก็ต้องรอการแสดงวิสัยทัศน์ ใครถูกใจนายกสมาคมฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และคณะกรรมการ ก็จะได้รับการเลือกให้ได้ตำแหน่งไป ช่างเป็นนโยบายที่ฉลาด หลักแหลม โปร่งใส ทำไมไม่มีใครทำเยี่ยงนี้มาก่อนน้อ...

  ปักหลักอยู่ที่ ประเทศคาซัคสถาน ตอนนี้ ทัพกำปั้นไทย 5 คน ที่จะขึ้นชกใน ศึกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งจะมีไปจนถึงวันที่ 8 พ.ค. โดยทีมนักชกไทยชุดนี้มี พ.ท.ธง ทวีคูณ เป็นเฮดโค้ช ถือเป็นมวยดาวรุ่งที่เตรียมขึ้นทดแทนรุ่นใหญ่ต่อไป

  ยังคงยื้อกันต่อ คณะกรรมการบริหารชุดเก่าของ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ ยังไม่ส่งมอบงานให้กับทีมงานของ สมบัติ เอื้อมมงคล ที่ชนะการเลือกตั้ง และการกีฬาแห่งประเทศไทยให้การรับรองผลการเลือกตั้งไปแล้ว ก็แปลกๆกันดี จะร้องเรียน พึ่งช่องทางกระบวนการไหนก็ว่ากันไป แต่เรื่องของกีฬาควรมีช่องของ “สปิริต” ที่ต้องยึดโยงและให้ความสำคัญกันมากกว่าปกติ

  พ.ท.ธง ทวีคูณ - ติง จุ้นฮุย
  พ.ท.ธง ทวีคูณ - ติง จุ้นฮุย

  “บิ๊กโบ้” นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย นำทีมแถลงข่าวจัดแข่งขัน กอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 9 ประจำปี 2559 พุธที่ 4 พ.ค.นี้ เวลา 13.30 น. ที่ห้องรัชดาบอลรูม โรงแรมเอสซีปาร์ค เลียบทางด่วน บอกกล่าวมิตรสหายเชิญร่วมงานกันได้

  ผศ.ตรัยรักษ์ วรัทย์หินเกิด รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา แจ้งมา 4 พ.ค.เช่นกัน สถาบันการพลศึกษาจัดแถลงข่าว โครงการส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ในเด็กอนุบาล และเด็กประถมศึกษาหลังเลิกเรียน เริ่มเวลา 10.30 น. ที่ห้องสราชินี ชั้น 1 โรงแรมกานต์มณีพาเลซ เขตพญาไท กทม.

  สนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิลเธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ได้คู่ชิงชนะเลิศแล้ว เป็น มาร์ค เซลบี้ แชมป์เก่าชาวอังกฤษ กับ ติง จุ้นฮุย ของจีน ซึ่ง ติง นับเป็นชาวเอเชียคนแรกที่เข้าถึงรอบชิง ทำลายสถิติ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ของเรา ที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศเมื่อหลายปีก่อน

  อ.จรัส คชกาสร รอง ผอ. มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) ฝากแจ้งข่าวเลี้ยงรุ่น ว.พ.เชียงใหม่ รุ่น 8 ห้อง 1 พบกันที่จันทบุรี วันที่ 5-7 พ.ค.นี้ เสี่ยคำรณ ธนาธร เจ้าภาพ

  ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ที่เตรียมลงสู้ศึก คัดโอลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น เดินสายสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจก่อนไปแข่งขัน รวมทั้งวันวานก็เข้ากราบ “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม คงจะได้พลังใจที่ยิ่งใหญ่ เที่ยวนี้หวังว่าคนไทยจะสมหวัง...

  เป็นนายกสมาคมกีฬาป้ายแดงอีกคน ศุภรีย์ สุภาวรีกุล ของ สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ที่ได้รับเสียงสนับสนุนโดยไม่มีคู่แข่ง ก็เป็นการขยับขึ้นมาจากเลขาธิการ คงบริหารงานได้อย่างราบเรียบไม่มีคลื่นใต้น้ำให้กวนใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์