โดนจับแล้ว! มาเฟียขายดอกไม้ไหว้พระวัดโสธรฯ ราคาแพงมหาโหด

ข่าว

โดนจับแล้ว! มาเฟียขายดอกไม้ไหว้พระวัดโสธรฯ ราคาแพงมหาโหด

ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2559 11:00 น.

  บันทึก

  เกิดเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกแชร์กันมากในโลกออนไลน์ กรณีมีหนุ่มคนหนึ่งไปไหว้พระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่กลับถูกกลุ่มคนมัดมือชกให้ซื้อดอกไม้ไหว้พระในราคาแพงมหาโหด

  เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chinnavut Valodome ออกมาโพสต์แฉ หลังจากเมื่อวันที่ 30 เมษายนได้เดินทางไปไหว้พระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะขับรถเข้าไปในที่จอดรถ ที่เขียนป้ายว่าที่จอดรถของวัดจอดฟรี ระหว่างนั้นได้มีคนคอยโบกและดูทางให้ แต่พอลงจากรถชายคนดังกล่าวก็ได้มาขอให้ช่วยซื้อดอกไม้ที่ร้านแม่ของเขา ระหว่างนั้นผู้หญิงวัยประมาณ 50 กว่าๆก็หยิบดอกไม้ประมาณสิบกว่าพวง พร้อมกับน้ำมันพืชขวดเล็ก ธูปเทียน มาให้ แล้วบอกว่า มาสองคน สองชุด ทั้งหมด 680 บาท แต่พอปฏิเสธไปไม่เอา ลูกชายพร้อมพวกก็เดินมาทำท่าทางไม่พอใจ สุดท้ายผู้โพสต์ไม่อยากมีเรื่อง จึงจบปัญหาด้วยการยอมจ่ายเงิน


  ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวนี้ไปกว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก และมีหลายคนออกมาโพสต์ว่าก็เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้เหมือนกัน พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการเรื่องนี้

  ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้ออกมาโพสต์ความคืบหน้าของเรื่องนี้ระบุว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. เวลา 13.00 น. พ.ต.ท.ธนายุทธ สีดา รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้เข้าจับกุมเด็กโบกรถของวัดเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับร้านค้าที่มีพฤติกรรมจับจองพื้นที่จอดรถหน้าวัดและพูดจาหว่านล้อมเพื่อให้นักท่องเที่ยวซื้อของ ซึ่งดอกไม้ธูปเทียนดังกล่าวมีราคาสูงกว่าท้องตลาดมาก ส่งผลให้มีผู้เสียหายหลายราย และทำให้ภาพลักษณ์ของทางวัด เบื้องต้นจับผู้กระทำผิดไป 6 ราย ปรับรายละ 1 พันบาท ก่อนปล่อยตัวไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 20:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์