ไลฟ์สไตล์
100 year

โดนจับแล้ว! มาเฟียขายดอกไม้ไหว้พระวัดโสธรฯ ราคาแพงมหาโหด

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2559 11:00 น.
SHARE

เกิดเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกแชร์กันมากในโลกออนไลน์ กรณีมีหนุ่มคนหนึ่งไปไหว้พระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่กลับถูกกลุ่มคนมัดมือชกให้ซื้อดอกไม้ไหว้พระในราคาแพงมหาโหด

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chinnavut Valodome ออกมาโพสต์แฉ หลังจากเมื่อวันที่ 30 เมษายนได้เดินทางไปไหว้พระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะขับรถเข้าไปในที่จอดรถ ที่เขียนป้ายว่าที่จอดรถของวัดจอดฟรี ระหว่างนั้นได้มีคนคอยโบกและดูทางให้ แต่พอลงจากรถชายคนดังกล่าวก็ได้มาขอให้ช่วยซื้อดอกไม้ที่ร้านแม่ของเขา ระหว่างนั้นผู้หญิงวัยประมาณ 50 กว่าๆก็หยิบดอกไม้ประมาณสิบกว่าพวง พร้อมกับน้ำมันพืชขวดเล็ก ธูปเทียน มาให้ แล้วบอกว่า มาสองคน สองชุด ทั้งหมด 680 บาท แต่พอปฏิเสธไปไม่เอา ลูกชายพร้อมพวกก็เดินมาทำท่าทางไม่พอใจ สุดท้ายผู้โพสต์ไม่อยากมีเรื่อง จึงจบปัญหาด้วยการยอมจ่ายเงิน

ข่าวแนะนำ


ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวนี้ไปกว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก และมีหลายคนออกมาโพสต์ว่าก็เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้เหมือนกัน พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการเรื่องนี้

ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้ออกมาโพสต์ความคืบหน้าของเรื่องนี้ระบุว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. เวลา 13.00 น. พ.ต.ท.ธนายุทธ สีดา รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้เข้าจับกุมเด็กโบกรถของวัดเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับร้านค้าที่มีพฤติกรรมจับจองพื้นที่จอดรถหน้าวัดและพูดจาหว่านล้อมเพื่อให้นักท่องเที่ยวซื้อของ ซึ่งดอกไม้ธูปเทียนดังกล่าวมีราคาสูงกว่าท้องตลาดมาก ส่งผลให้มีผู้เสียหายหลายราย และทำให้ภาพลักษณ์ของทางวัด เบื้องต้นจับผู้กระทำผิดไป 6 ราย ปรับรายละ 1 พันบาท ก่อนปล่อยตัวไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขายดอกไม้ดอกไม้ไหว้พระวัดวัดโสธรวรารามวรวิหารดอกไม้680 บาทเด็กโบกรถที่จอดรถฉะเชิงเทราราคาแพงธูปเทียนไหว้พระร้านค้าข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:59 น.