ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยุคประหยัด เสื้อนร.เก่าน้องใส่ได้ ร้านปักชื่อเมืองคอนคึกคัก จัดให้

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 15:07 น.
  SHARE

  ร้านปักชื่อเสื้อนักเรียนเมืองคอน คึกคัก ผู้ปกครอง นำเสื้อนักเรียนมาปัก จำนวนมาก เจ้าของร้านขยายวันเวลาทำงาน เร่งตามความต้องการลูกค้า ด้านผู้ปกครองประหยัดค่าใช้จ่าย นำเสื้อนักเรียนเก่าของพี่ชาย-พี่สาวหรือของญาติ มาแก้ชื่อใหม่...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านโทเร ถ.ยมราช ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นร้านปักชื่อเสื้อนักเรียน บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักตลอดทั้งวัน ตั้งแต่กลางเดือนเมษายน โดยมีบรรดา พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ต่างนำเสื้อนักเรียนทั้งชาย หญิง รวมทั้งชุดพละ เสื้อลูกเสื้อ-เนตรนารี มาปักชื่อที่ร้านเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าของร้าน ต้องเพื่อกำลังพนักงาน และเปิดร้านขยายเวลาทำงานเพิ่มจากปกติเปิดร้าน 08.00-18.00 น.วันจันทร์ ถึงวันเสาร์ และปิดวันอาทิตย์ แต่ช่วงนี้เปิดร้านเช้าขึ้นเวลา 07.30-20.00 น. และวันอาทิตย์เปิดร้านปกติ

  นางพรพิมา โอภาสปัญญา อายุ 68 ปี เจ้าของร้านโทเร เลขที่ 1509/25 ถ.ยมราช ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กล่าว่า ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา บรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ต่างนำเสื้อผ้านักเรียน ทั้งชาย หญิง เสื้อลูกเสือ เนตรนารี และชุดพละ มาปักชื่อที่ร้านเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางร้านจึงต้องเพิ่มกำลังคนงาน ขยายวันเวลาเปิดร้านเร่งปักชื่อเสื้อนักเรียนให้เสร็จทันก่อนโรงเรียนเปิดเทอมกลางเดือนพฤษภาคม

  "ส่วนราคาปักชื่อร้านยังคงราคาเดิมอยู่ที่ตัวละ 50 บาท ซึ่งเป็นมานานกว่า 10 ปีแล้ว ถึงแม้ราคาสินค้าและบริการหลายชนิดมีการปรับราคาสูงขึ้นก็ตาม แต่ทางร้านเห็นใจลูกค้า เพราะส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำที่มาใช้บริการที่ร้าน ตั้งแต่รุ่นพ่อ จนถึงรุ่นลูก และตนอยากช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับบรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครอง เพราะต้องเสียเงินซื้อชุดนักเรียน เครื่องเรียน เครื่องเขียน ที่มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นทุกปี" นางพรพิมา กล่าว 

  นางพรพิมา กล่าวต่อว่าอย่างไรก็ตามปีนี้บรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง ประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น โดยนำเสื้อนักเรียนชุดเก่าที่สภาพยังดีอยู่ ซึ่งเป็นของพี่ชาย พี่สาว ของญาติ หรือของคนรู้จัก มาบริการให้ทางร้านแก้ชื่อเก่าออก และปักชื่อใหม่แทน ซึ่งร้านตนยินดีบริการให้ลูกค้าทุกอย่าง โดยหลังปักชื่อเสร็จตนจะตกแต่งเสื้อนักเรียนเก่าของลูกค้าให้มีสภาพสมบูรณ์ใหม่ที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านปักชื่อเสื้อนักเรียนผู้ปกครองประหยัดค่าใช้จ่ายปักชื่อใหม่เสื้อนักเรียนเก่าร้านปักเสื้อคึกคักยมราชคลังนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:09 น.