ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่มเรารักชาติ ร้องกองปราบฯ ตรวจสอบ 'จ่านิว-พวก' เคลื่อนไหว

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2559 11:06 น.
SHARE

กลุ่มนักศึกษา "เรารักชาติ" ร้องทุกข์พนักงานสอบสวน กองปราบปราม ตรวจสอบการเคลื่อนไหวของ จ่านิว และพวก หลังอ้างเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ...

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีตัวแทนเครือข่าย นักศึกษากลุ่มเรารักชาติ นำโดยนายชัชเชชฌ์ สงศรี ผู้ประสานงานกลุ่ม และตัวแทนนักศึกษารามคำแหงเข้าร้องเรียนต่อ ผบก.ปป. ให้ตรวจสอบการเคลื่อนไหวกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ ที่นำโดย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว

นายชัชเชชณ์ กล่าวว่า กลุ่มเรารักชาติ เป็นกลุ่มที่นักศึกษารามคำแหง ทั้งที่จบไปแล้วและยังศึกษาอยู่รวมตัวกันเพื่อสร้างประชาธิปไตย โดยความเห็นกลุ่มนั้น เชื่อมั่นในรัฐบาลว่า ภายในปี 60 จะมีการเลือกตั้งใหม่ เพราะสัญญากับต่างประเทศไว้ และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ ได้เรียกกลุ่มจ่านิว มาให้ความกระจ่างในการออกมาเคลื่อนไหว ว่า มีบุคคลใดอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เอาเงินสนับสนุนจากที่ไหนมา ที่อ้างว่าเพื่อประชาธิปไตย ทำไมตอนนักศึกษารามฯ โดนทำร้าย ถึงไม่ออกมาเคลื่อนไหว

ข่าวแนะนำ"อย่างไรก็ตาม การมาเรียกร้องให้การมีตรวจสอบกลุ่ม ประชาธิปไตยใหม่ ในวันนี้ กลุ่ม เรารักชาติ ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำลายความน่าเชื่อถือของกลุ่ม จ่านิว แต่อย่างใด แต่เพื่ออยากให้ความจริงกระจ่างชัดปรากฏสู่สังคม และประชาชนโดยทั่วไป จึงต้องมาเข้าร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปรามในวันนี้" นายชัชเชชฌ์ กล่าวทิ้งท้าย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ ก่อนประสานส่งต่อเรื่องดังกล่าวให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อพิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครือข่าย นักศึกษากลุ่มเรารักชาติสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์รามคำแหงร้องเรียนกองปราบจ่านิวเคลื่อนไหวตรวจสอบเงินสนับสนุนข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:50 น.