ข่าว

วิดีโอ

ทัพลูกยางสาวเสริมมงคล เก็บตัวที่จีนก่อนลุยญี่ปุ่น

ทีมตบลูกยางสาวไทย เตรียมเข้ากราบนมัสการพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน 1 สัปดาห์ เพื่อเตรียมตัวทำศึกวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบคัดเลือก กลางเดือนพ.ค.นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทีมหญิงไทยจะประเดิมสนามพบ โดมินิกัน 14 พ.ค.นี้...

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมนำนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย นำโดย “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม เข้ากราบนมัสการ พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วัดไตรมิตร ในวันที่ 2 พ.ค. เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน เตรียมตัวสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ที่ประเทศญี่ปุ่น กลางเดือน พ.ค.นี้ สำหรับเจ้าคุณธงชัยถือเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ให้ความเคารพนับถือ โดยนิมนต์ไปทำบุญที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ พร้อมมอบผ้ายันต์ และวัตถุมงคลต่างๆ ให้กับนักฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่เลสเตอร์จะประสบความสำเร็จเกินคาดในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

สำหรับทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทย มีกำหนดออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน วันที่ 5 พ.ค.นี้ และจะอุ่นเครื่องกับทีมตบลูกยางสาวจีน จากนั้นวันที่ 12 พ.ค. จะเดินทางต่อไปที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล โอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 14-22 พ.ค.นี้ ซึ่งจะมีทั้งหมด 8 ชาติร่วมชิงชัย แข่งขันในระบบพบกันหมด เพื่อคัด 3 ทีมที่มีคะแนนดีที่สุด และทีมของทวีปเอเชียที่ดีที่สุด 1 ทีม รวมทั้งหมด 4 ทีมไปรอบสุดท้ายริโอเกมส์ โดยทีมหญิงไทยจะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 14 พ.ค. พบ โดมินิกัน ส่วนวันที่ 15 พ.ค. พบ อิตาลี, วันที่ 17 พ.ค. พบ เนเธอร์แลนด์, วันที่ 18 พ.ค. พบ ญี่ปุ่น, วันที่ 20 พ.ค. พบ คาซัคสถาน, วันที่ 21 พ.ค. พบ เกาหลีใต้ และวันที่ 22 พ.ค. พบ เปรู

ทีมตบลูกยางสาวไทย เตรียมเข้ากราบนมัสการพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน 1 สัปดาห์ เพื่อเตรียมตัวทำศึกวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์... 2 พ.ค. 2559 10:27 2 พ.ค. 2559 12:28 ไทยรัฐ