ข่าว

วิดีโอ

ไล่ยิงยกครัวที่เมืองคอน พ่อ-ลูก2ขวบดับ แม่กับลูกสาว แกล้งตายรอด!

คนร้ายไล่ยิงยกครัว ขณะขี่ จยย. อยู่บนถนนที่นครศรีฯ รถเสียหลักตกข้างทาง ตามไปยิงซ้ำ พ่อกับลูกชายวัย 2 ขวบดับ ส่วนแม่และลูกสาว 7 ขวบบาดเจ็บ หนีเข้าพงหญ้า แกล้งตาย เลยรอดมาได้ พุ่งปมแค้นส่วนตัว เร่งล่าคนร้ายดำเนินคดี …

เหตุการณ์ไล่ฆ่ายกครัวรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 พ.ค. พ.ต.ต.วิเชียร ชูเมือง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุพบศพผู้ถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 2 ศพ เป็นพ่อลูก และยังมีผู้ถูกยิง ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เป็นเมีย และลูกสาวของผู้เสียชีวิต ที่บริเวณพงหญ้าริมถนนเลียบทางรถ หมู่ 1 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก., พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส., พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ หัวหน้าพนักงานสอบสวน, แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ บริเวณพงหญ้าริมถนน พบศพผู้ตาย คือ นายสุเทพ รอดสุข อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/1 หมู่ 1 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. เข้ากลางแผ่นหลังทะลุหน้าท้อง และหน้าอก 4 รู เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชม. ในพงหญ้าข้างกันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำแดง รุ่นสปาร์ค ทะเบียน 1กญ7426 นครศรีธรรมราช ล้มอยู่ มีร่องรอยพังยับ

ห่างไปประมาณ 5 เมตร พบศพ ด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ รอดสุข อายุ 2 ขวบ เป็นลูกชายของ นายสุเทพ สภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าศีรษะด้านขวา กระสุนทะลุศีรษะด้านซ้าย 1 รู และลำคออีก 1 รู นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย จึงนำตัวส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช สอบสวนทราบชื่อ นางวาสนา โสภิณ อายุ 26 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน เข้าที่บริเวณหัวเข่าขวา 1 นัด และ ด.ญ.วิพัชชา รอดสุข อายุ 7 ขวบ มีบาดแผลถลอกทั่วร่าง เนื่องจากรถจักรยานยนต์ล้ม ซึ่งเป็นเมียและลูกสาวของนายสุเทพ ผู้เสียชีวิต ซึ่งแพทย์ได้ช่วยเหลือชีวิตทั้งสองจนอาการปลอดภัยแล้ว

สอบสวนปากคำ นางวาสนา ผู้บาดเจ็บ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสุเทพ ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พาตน ลูกสาว และลูกชาย นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กลับจากซื้อของกินที่ตลาดเปิดท้ายท่าเรียน ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อจะกลับบ้านพัก ที่บ้านมะม่วงตลอด ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ตามหลัง แล้วใช้อาวุธปืนไล่ยิง นายสุเทพ จนรถจักรยานยนต์เสียหลักตกไหล่ทาง ไปในพงหญ้าริมถนน ความสูงประมาณ 1 เมตร จนร่างกระเด็นไปคนละทิศละทาง แล้วคนร้ายได้จอดรถจักรยานยนต์ เดินลงมากระหน่ำยิงซ้ำ เข้ากลางแผ่นหลังนายสุเทพ แบบไม่ยั้ง 4 นัดซ้อนแล้วจ่อยิงหัว และหน้าอกลูกชายตนอีก 2 นัด ส่วนตนและลูกสาว หนีเข้าไปในพงหญ้าและแกล้งทำเป็นตาย ทำให้คนร้ายเดินขึ้นรถจักรยานยนต์ ก่อนหลบหนีไป ส่วนตนและลูกสาว หลบอยู่ประมาณ 8 ชม. ไม่กล้าออกมา เพราะกลัวคนร้ายตามมาฆ่าปิดปาก จนกระทั่งมีคนมาช่วยเหลือ นำตัวส่ง รพ.

ต่อมา ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุ นางวรรณา โสภิณ อายุ 58 ปี แม่ยายของนายสุเทพ เดินทางดูศพลูกเขยและหลานชาย ถึงกับร่ำไห้ ตะโกนร้องขอให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำนางวรรณา ออกไปปลอบใจ

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า สอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะรู้สาเหตุ และตัวคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว ซึ่งนับว่าเป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมาย โดยสาเหตุมาจาก โกรธแค้นส่วนตัวในร้านอาหาร ซึ่งเป็นที่ทำงานเก่าของผู้ตาย โดยไปมีเรื่องทะเลาะกับหลานชายเจ้าของร้าน ก่อนที่ผู้ตายเพิ่งลาออกไปเมื่อ 2 วันก่อน ทั้งนี้ คืนที่ผ่านมา นายสุเทพ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ พาลูกเมียซ้อนท้ายไปเบิกเงินค่าจ้างงวดสุดท้ายจากเจ้าของร้าน ก่อนพาไปเที่ยวตลาดนัดเปิดท้าย จากนั้นพากันขึ้นรถขี่กลับบ้าน กระทั่งถูกคนร้ายตามยิงจนเสียชีวิต ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายหวังฆ่ายกครัว แต่เมียและลูกสาว รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายไล่ยิงยกครัว ขณะขี่ จยย. อยู่บนถนนที่นครศรีฯ รถเสียหลักตกข้างทาง ตามไปยิงซ้ำ พ่อกับลูกชายวัย 2 ขวบดับ ส่วนแม่และลูกสาว 7 ขวบบาดเจ็บ หนีเข้าพงหญ้า แกล้งตาย เลยรอดมาได้ พุ่งปมแค้นส่วนตัว เร่งล่าคนร้ายดำเนินคดี … 2 พ.ค. 2559 10:26 2 พ.ค. 2559 11:12 ไทยรัฐ