ส้มหล่น! 'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' ได้ไวลการ์ดลุยสนุ้กเกอร์อาชีพ

ข่าว

  ส้มหล่น! 'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' ได้ไวลการ์ดลุยสนุ้กเกอร์อาชีพ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 พ.ค. 2559 12:00 น.

   "ต๋อง ศิษย์ฉ่อยรัชพล ภู่โอบอ้อม ได้ส้มหล่นลูกใหญ่ หลังสหพันธ์สนุ้กเกอร์อาชีพประกาศให้สิทธิ์ไวลด์การ์ดโชว์เพลงคิวอาชีพร่วมกับ 2 อดีตนักสอยคิวชื่อก้อง ที่ประเทศอังกฤษ ในซีซั่นหน้า ด้าน มาร์ค เซลบี้ มือ 1 โลก ชิงชนะเลิศกับ ติง จุ้น ฮุย มือ 17 โลก ในรายการ “เบทเฟรด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2016” ศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก...

   ไทยทอร์นาโด” ต๋อง ศิษย์ฉ่อย หรือ รัชพล ภู่โอบอ้อม ได้เฮ เมื่อสหพันธ์สนุ้กเกอร์อาชีพโลก ประกาศให้สิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมโชว์เพลงคิวอาชีพ ที่อังกฤษ ในฤดูกาลหน้า ร่วมกับ 2 อดีตนักสนุ้กเกอร์ชื่อก้อง อย่าง สตีเฟน เฮนดรี และ จิมมี ไวท์ ด้านศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก “เบทเฟรด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2016” ได้คู่ชิงแล้ว โดย “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี้ มือ 1 โลกชาวอังกฤษ พบกับ “ไอ้ลูกระเบิด” ติง จุ้น ฮุย มือ 17 ของโลกจากจีน

   รายงานข่าวจากเว็บไซต์ของสหพันธ์สนุ้กเกอร์อาชีพโลก ได้มีการประกาศรายชื่อนักสนุ้กเกอร์ที่ได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขันสนุ้กเกอร์อาชีพที่ประเทศอังกฤษในฤดูกาล หน้าจำนวน 3 คน ซึ่งหนึ่งใน 3 คนที่ได้สิทธิ์ดังกล่าวนั้น คือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม นักสอยคิวขวัญใจชาวไทย เจ้าของฉายา “ไทยทอร์นาโด” และอดีตมือวางอันดับ 3 ของโลกร่วมกับนักสนุ้กเกอร์ชื่อก้อง อย่าง “มัจจุราชผมทอง” สตีเฟน เฮนดรี อดีตจอมคิวมือ 1 ของโลก และแชมป์ 7 สมัย และ “สิงห์อีซ้าย” จิมมี ไวท์

   ด้านการแข่งขันสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก “เบทเฟรด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2016” ที่สังเวียนศักดิ์สิทธิ์ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ได้คู่ชิงชนะเลิศแล้วเป็นการโคจรมาปะทะกันระหว่าง “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี มือ 1 โลกชาวอังกฤษ พบกับ “ไอ้ลูกระเบิด” ติง จุ้น ฮุย มือ 17 ของโลกจากจีน โดยจะแข่งขันในระบบ 18 ใน 35 เฟรม โดยนายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เกตติ้ง จำกัด พร้อมด้วย นายฐาปบุตร ชมเสวี อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียด และคณะผู้โชคดีกิจกรรมตลอดปีของแสงโสมที่เดินทางไปถึงประเทศอังกฤษ เพื่อชมการแข่งขันสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลกนัดชิงชนะเลิศในครั้งนี้

   "คณะได้เดินทางเข้าชมบรรยากาศของการเล่นสนุ้กเกอร์ของประเทศต้นแบบ เริ่มจากการเดินทางสู่ “ไรเล่ย์ คลับ” ในเมืองลิเวอร์พูล ที่อยู่ในย่านของสถานีรถไฟไลม์ สตรีท และการเยี่ยมชมร้านทำไม้คิว “เธิร์สตัน” ที่ดังที่สุดในอังกฤษที่อยู่ในเมืองลิเวอร์พูล ซึ่งร้านดังกล่าวนี้เป็นร้านที่ต๋อง ศิษย์ฉ่อย รัชพล ภู่โอบอ้อม ใช้คิวยี่ห้อนี้ในยุคที่ ขึ้นถึงอันดับ 3 ของโลก การนำคณะมาชมสถานที่ เกี่ยวกับสนุ้กเกอร์ในเมืองลิเวอร์พูล ทั้งที่ไรเล่ย์ คลับ และเธิร์สตันนั้น ก็จะได้ให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแท้ๆของวงการสนุ้กเกอร์ต้นแบบ อาทิ การเล่นสนุ้กตามคลับต่างๆ รวมไปถึงการได้เห็นสถานที่จำหน่ายและผลิตไม้คิวที่ดีที่สุดของอังกฤษ ว่ามีความแตกต่างแค่ไหนกับไม้คิวของไทย ซึ่งหนนี้เรามีเอฟ นครนายก หรือ เทพไชยา อุ่นหนู แชมป์แสงโสม 6 แดงโลก มาร่วมทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ อีกด้วย" นายสุรพล กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์