ไลฟ์สไตล์
100 year

จัดวันแรงงานแห่งชาติ คุ้มครองผู้บริโภคปี 59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ค. 2559 07:01 น.
SHARE

(นายมนัธสะวัชร์ บุญสมวัฒนวงค์ ภาพจาก:เว็บไซต์จังหวัดอำนาจเจริญ)

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ค. นายมนัธสะวัชร์ บุญสมวัฒนวงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดงานวันแรงงานแห่งชาติและงานวันคุ้มครองผู้บริโภค ประจำปี 2559 ที่หอประชุมโรงเรียนอำนาจเจริญ โดยมีส่วนราชการ ข้าราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน พนักงานรัฐวิสาหกิจ และแรงงานในส่วนประกอบการต่างๆ เข้าร่วมงานกว่า 300 คน โดยมีหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน, สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดอำนาจเจริญ และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง บูรณาการจัดงานร่วมกัน เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้แรงงานทุกภาคส่วนทั้งในระบบและนอกระบบได้แสดงถึงพลังแห่งความเป็นเอกภาพ มีความสามัคคี ปรองดองและมีการเสริมสร้างแรงงานสัมพันธ์ที่ดี ทั้งในระบบทวิภาคีและไตรภาคี ระหว่างภาครัฐ, ผู้ประกอบกิจการ และผู้ใช้แรงงาน

ข่าวแนะนำ

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นประกอบด้วย การจัดนิทรรศการและแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชนของหน่วยงานและสถานประกอบการ โดยเน้นการสร้างความรู้เกี่ยวกับ สิทธิแรงงาน การสอดแทรกความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิและหน้าที่ตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข การนัดพบแรงงาน การให้คำปรึกษาด้านคุ้มครองแรงงาน ความปลอดภัย และสวัสดิการแรงงาน การส่งเสริมอาชีพ การรับสมัครผู้ประกันตนตามมาตรา 40 การรับสมัครฝึก/ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน การขับขี่ปลอดภัย การแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP การแข่งขันกีฬา การประกวดร้องเพลง และทำบุญทอดผ้าป่าวันแรงงานแห่งชาติจังหวัดอำนาจเจริญ ประจำปี 2559 เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันแรงงานแห่งชาติมนัธสะวัชร์ บุญสมวัฒนวงค์วันคุ้มครองผู้บริโภคอำนาจเจริญนิทรรศการผลิตภัณฑ์ชุมชนข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐฉบับพิมพ์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:39 น.