วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอเดียเก๋นำบ่อทรายร้างทำเป็นสวนน้ำ

ไอเดียเก๋นำบ่อทรายร้างทำเป็นสวนน้ำ

  • Share:

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สวนน้ำทุ่งลูกนก หลังทราบว่ามีนายเดชา ปรีมณี อายุ 45 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านหนองจิก ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้เปิดสวนน้ำที่นำบ่อทรายร้างมาประยุกต์เป็นสวนน้ำ ให้ประชาชนได้เล่นฟรี พบนายเดชากล่าวว่า ก่อนหน้าได้ซื้อพื้นที่บ่อทรายร้าง พื้นที่ 100 ไร่ มาเมื่อ 20 กว่าปี ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมามีประชาชนได้เข้ามาเล่นน้ำในบ่อทรายเพื่อคลายร้อนตนจึงเกิดความคิดว่าการที่เล่นน้ำโดยไม่สวมใส่เสื้อชูชีพเกรงว่าจะเกิดอันตราย จากนั้นได้หาเสื้อชูชีพมาบริการ โดยคิดค่าเช่าเสื้อชูชีพในราคา ตัวละ 20 บาท ระดับน้ำในบ่อทรายทุ่งลูกนก มีความลึก 12 เมตร จากนั้นได้เริ่มปรับพื้นที่ให้เป็นสวนน้ำ โดยนำแพมาดัดแปลงใส่หลังคาเป้เครื่องเล่นสไลเดอร์ ให้ผู้มาใช้บริการได้เล่น ต่อมาได้มีการกล่าวขานปากต่อปาก ทำให้มีผู้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเริ่มทำซุ้มสามารถนำอาหารเข้ามารับประทานได้

ส่วนความปลอดภัยได้จ้างชาวบ้านที่ว่างงานมาคอยดูแล โดยออกกฎบังคับให้ผู้เข้ามาใช้บริการสวมเสื้อชูชีพทุกคน นอกจากนี้ ภายในสวนน้ำทุ่งลูกนก ยังมีบริการบ้านพักไว้คอยบริการผู้ที่มาเล่นน้ำอีกด้วย นอกจากที่เปิดบริการให้ประชาชนเล่นน้ำแล้ว ยังสามารถเปิดให้เกษตรกรใช้พื้นที่ใกล้เคียงบ่อทราย สามารถนำเครื่องสูบน้ำไปใช้ในการทำการเกษตรได้ฟรี เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่ประสบภัยแล้ง

จากการสอบถามผู้มาใช้บริการรายหนึ่งเผยว่า สามารถมาใช้บริการได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องไปทะเล และใกล้บ้าน ข้อดีของที่นี่คือ มีการบังคับให้ผู้ที่มาใช้บริการต้องสวมเสื้อชูชีพ เพื่อความปลอดภัยและยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 -18.00 น. สามารถตรวจสอบเส้นทางได้ที่โทร. 08-1256-4471.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้