ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดการแข่งขัน "นักแล่นเรือใบ"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ค. 2559 09:25 น.
SHARE

รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแข่งขันเรือใบนานาชาติ รายการ ทอป ออฟ เดอะกัฟ รีกัตตา ครั้งที่ 12 ที่โอเชี่ยนมารีน่า ยอร์ชคลับ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 เม.ย. ท่ามกลางตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการจัดการแข่งขัน และนักกีฬาจากประเทศต่างๆกว่า 30 ประเทศทั่วโลกรวมกว่า 700 คนเข้าร่วม

สำหรับการแข่งขันเรือใบนานาชาติในรายการ ทอป ออฟ เดอะกัฟ รีกัตตา จะมีการชิงชัย 4 ถ้วยรางวัลใหญ่ ได้แก่ ออฟติมิสต์ชิงแชมป์ประเทศไทย ปลาทูโคโรเนชั่นคัพ วินด์เซิร์ฟ อาร์เอสวัน อาเซียน แชมเปียนชิพ และทอป ออฟ เดอะกัฟ รีกัตตา ซึ่งนับเป็นการแข่งขันเรือใบที่มีเรือหลากหลายประเภทกว่า 200 ลำ เข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเรือประเภท IRC เรซซิ่ง IRC ครูซซิ่ง เรือปลาทู โอเชี่ยนมัลติฮัลล์ เรือใบเดี่ยว เรือใบคู่ อาร์เอสวันวินด์เซิร์ฟ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การแข่งขันอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขันได้รับถ้วยเกียรติยศ ทอป ออฟ เดอะกัฟ รีกัตตา นอกจากนั้น ยังมีการชิงถ้วยอันทรงเกียรติอีก 2 รางวัล คือถ้วยพระราชทาน สำหรับเรือที่ชนะในการแข่งขันรุ่นปลาทู โคโรเนชั่น และถ้วยออฟติมิสต์ชิงแชมป์ประเทศไทย และนักแข่งเรือใบรุ่นเยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ในประเภทออฟติมิสต์อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักแล่นเรือใบชวนี ทองโรจน์การแข่งขันเรือใบนานาชาติทอป ออฟ เดอะกัฟ รีกัตตาโอเชี่ยนมารีน่า ยอร์ชคลับข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐฉบับพิมพ์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:10 น.