วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายหารือยื่นประกัน 8 ผู้ต้องหาโพสต์เฟซบุ๊ก เยี่ยมที่เรือนจำบ่ายนี้

ทนายความ เตรียมหารือยื่นประกันตัว 8 มือโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ รบ. เพื่อออกมาสู้คดี ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ จะเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ต้องหาที่เรือนจำ ...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว 8 ผู้ต้องหาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของทั้ง 8 คน เปิดเผยว่า ขณะนี้เตรียมที่จะหารือเกี่ยวกับเรื่องของการประกันตัวผู้ต้องหา แต่ยังไม่มีกำหนดว่าจะยื่นเรื่องขอปล่อยชั่วคราวอีกครั้งในวันใด เพราะต้องหาเหตุผลไปแถลงต่อศาลทหาร

"เพราะเหตุผลหลักๆ น่าจะเป็นเรื่องสิทธิพื้นฐาน ในการให้ผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัว เพื่ออกมาต่อสู้คดี รวมถึงพยานหลักฐานจากข้อกล่าวหานั้น ไม่เข้าข่ายความผิดร้ายแรง ดังที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้ จึงไม่น่าจะมีผลกระทบต่อการสอบสวน และที่อยู่ของผู้ต้องหาก็เป็นหลักแหล่ง ไม่คิดหลบหนี พร้อมกันนี้ ยังต้องมีการพิจารณา เพิ่มวงเงินประกันตัวด้วย" นายวิญญัติ  กล่าว

ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้ นายวิญญัติ จะเดินทางไปเยี่ยมผู้ต้องหาที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลางบางเขน.

ทนายความ เตรียมหารือยื่นประกันตัว 8 มือโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ รบ. เพื่อออกมาสู้คดี ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ จะเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ต้องหาที่เรือนจำ ... 2 พ.ค. 2559 08:22 2 พ.ค. 2559 08:56 ไทยรัฐ