ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 03/05/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2559.............

ประเทศไทย เข้าสู่มิติ ของการปฏิรูปเพื่อ ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ตามโรดแม็ป คสช. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวหน้าคณะ.....ในบริบท การจัดทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงให้ ส.ว.สรรหามีหน้าที่โหวตเลือกนายกฯในสภา....บนคำถาม ถ้าประชามติไม่ผ่านและคำถามพ่วงก็ไม่ผ่าน....ในมิติ ร่างรัฐธรรมนูญผ่าน คำถามพ่วงไม่ผ่าน...ในกรณี ประชามติไม่ผ่าน คำถามพ่วงผ่าน....การออกแบบประเทศไทย โดย กรธ. ที่ มีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน และคำถามพ่วงโดย สนช.ที่มี พรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธานจะมีโฉมหน้าอย่างไร....เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่ต้องการคำตอบจากประชาชนทั้งประเทศ....เพราะ ประเทศไทยไม่ใช่สนามเด็กเล่น....ไม่ใช่สมบัติผลัดกันชม...ประชาชน จึงต้องช่วยกันออกแบบให้ประเทศเดินหน้าอย่างสง่างาม............

สนช. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ลงมติรับหลักการแก้ไข พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ อย่างเป็นเอกฉันท์...เพิ่มโทษ ผู้ที่ส่งข้อมูลโดยไม่เปิดช่องให้ผู้รับข้อมูลปฏิเสธ...ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท...สร้างข้อมูลเท็จทำให้เกิดความแตกตื่นวุ่นวายในสังคม ประเทศเสียหาย รวมถึง การส่งภาพลามกอนาจาร จำคุก 5 ปี หรือปรับอีก 1 แสนบาท...ตัดต่อภาพ ทำให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลอื่น จำคุก 3 ปีหรือปรับ 2 แสนบาท....เพิ่มโทษ ผู้ให้บริการ คอมพิวเตอร์ ที่ร่วมมือ ยินยอม หรือรู้เห็นเป็นใจในการกระทำผิด พ.ร.บ.ฉบับนี้จำคุกไม่เกิน 2 ปี......ส่วนกฎหมายฉบับนี้จะกระทบกับสิทธิส่วนบุคคลอย่างไรหรือไม่เป็นอีกเรื่อง พับผ่า..............

ในบรรยากาศหัวเลี้ยวหัวต่อ การทำประชามติ....พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ...เตือนขอให้ทุกคนทำความเข้าใจ ประกาศ กกต. เกี่ยวกับกฎหมายประชามติและให้ปฏิบัติตามนั้น...ส่วนการจับกุม ผู้ต้องหาความผิดประมวลกฎหมายอาญาฐานยั่วยุปลุกปั่นและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์...เป็นเพียงคนกลุ่มหนึ่ง ที่พยายามอยู่เหนือกฎหมาย มองที่ประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง......ไม่เหลือบรรยากาศประชาธิปไตยอีกต่อไป.............

มาที่อีก บรรยากาศ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล อ้าง ป.ป.ท. ตรวจสอบข้อมูลระหว่างปี 2552-2557 ซึ่งไม่ได้เกิดในรัฐบาลนี้ พบข้อพิรุธสงสัยว่าจะเป็นการทุจริตใน โครงการอุดกลบบ่อบาดาล เช่นการปลอมใบเสร็จ การเบิกเบี้ยเลี้ยงผิดปกติ....นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สั่งการให้ ป.ป.ท. รวบรวมพยานหลักฐานหากพบข้าราชการกระทำผิดให้ลงโทษอย่างเด็ดขาด.....งานนี้ อย่าให้มีรายการ ลูบหน้าปะจมูก เป็นใช้ได้..............

เฮ้อ ภาพข่าวฉาวที่ คนไทย ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ จนบาดเจ็บสาหัส ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา....นอกจากจะไปปูดอยู่ใน สื่อออนไลน์ของต่างประเทศ จนกระทบการท่องเที่ยวของไทยแล้ว....พล.ต.ต.กฤษณะ แจ่มสว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ อ้างแม้จะมีการจับตัวคนร้ายได้ทั้งหมดแล้ว แต่มีการปล่อยคลิปไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ทำให้ประเทศเกิดความเสียหาย เตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีผู้ที่นำคลิป ไปเผยแพร่.....ช่างคิดได้ “อินทรีเหล็ก” ว่าประเทศไทยไม่มีอะไรจะเสียไปกว่านี้แล้ว...ว้าเหว่..............

หนังสือออกใหม่ ประชาคมท้องถิ่น พาไปชมวิถีชุมชนเก่า เสน่ห์ แห่งวันวาน พร้อมเปิดใจ คัฑลียา มารศรี ลูกทุ่งคุณภาพ สานฝันเด็กรุ่นใหม่ที่มีหัวใจลูกทุ่ง .....โลหิตอิสราเอล โดย พงศ์ศรณ์ ภูมิวัฒน์.....สุข(ห)มีอยู่หนไหน ธรรม โดย พระไพศาล วิสาโล ภาพโดย คิ้วต่ำ.....เลี้ยงลูกให้ฉลาด ด้วยกระดาษแผ่นเดียว โดย คิมิโดริ อิโนะอุเอะ.....การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างกระแสการท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยการเปิดตัวกิจกรรม ไทยเที่ยวไทย ภายใต้แคมเปญ รวมใจเที่ยวไทยในช่วงเดือน พ.ค.–ก.ย. ...ทุก 500 บาทใบเสร็จเรื่องท่องเที่ยวไทยรับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรางวัลทุกเดือน...ดึง แจ๊ส ชวนชื่น สร้างสีสัน งานนี้ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.รับประกันคุณภาพ คาดเงินจะสะพัดกว่า 4 หมื่นล้านบาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0–2250–5500 ต่อ 4520–22.....สังคมวันนี้ เวลา 08.30น. สุกัญญา ธีระกูรณ์เลิศ รองเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เปิดการประชุมระดมความคิดเห็น เกี่ยวกับร่างนโยบายและยุทธศาสตร์การวิจัยของชาติ ฉบับที่ 9 ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....

6 พ.ค. เวลา 18.30 น. กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยว และกีฬา และ ฟรานเชสโก ซาเวริโอ นิซิโอ เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศ ไทย พร้อม มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหารสยามพารากกอน จัดงาน Siam Paragon Italian Grand Weekend ฉลองความสัมพันธ์ไทย-อิตาลี พบกับศิลปินเพลงแจ๊สชื่อดังซิโมนา โมลินารี–เมาโร ออตโตลินี และ วงซูซาโฟนิกส์ ที่แฟชั่นสไตล์ ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน.....พล.อ.วิสุทธิ์ นาเงินเจ้ากรมเสมียนตรา มีความยินดีขอเชิญร่วมงาน มหกรรมการประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ ในวันที่ 8 พ.ค. ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ.แจ้งวัฒนะ โดยได้รับการสนับสนุนจาก ชมรมพระเครื่องและนักนิยมสะสมพระเครื่องทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายประสานงาน 09–5564–0567.....โซฟี เดอลาฟองเตน ทายาทรุ่นที่ 3 ลองฌอมป์เป็นประธานเปิด ลองฌอมป์ แฟล็กชิพ สโตร์ แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมประมูลกระเป๋าออกแบบพิเศษ เพื่อประเทศไทยใบเดียวในโลก รายได้มอบให้มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย วันที่ 9 พ.ค. เวลา 18.30 น. ที่ร้านลองฌอมป์ ชั้น G อาคารเฮลิกซ์ ควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ .....สวดอภิธรรมศพ พ.ต.อ.ศุภวัสส์ ยังเจริญ ที่ศาลา 1 วัดตรีทศเทพวรวิหาร ถึง 7 พ.ค. (5 พ.ค.งดสวด) และ 8 พ.ค.เวลา 10.00 น. บรรจุศพ.............

"อินทรีเหล็ก"

2 พ.ค. 2559 08:04 2 พ.ค. 2559 08:10 ไทยรัฐ