ข่าว

วิดีโอ

หญิงฝรั่งเศสฟ้องหมอฟัน แพร่คลิปวงจรปิดเห็นเธอขโมยกระเป๋าในคลินิก

(ภาพ: AFP)

หญิงฝรั่งเศสวัย 52 ปี ฟ้องร้องหมอฟันผู้แพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพหลักฐานว่าเธอขโมยกระเป๋าถือในคลินิก โดยอ้างว่าได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนักทางจิตใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงฝรั่งเศสวัย 52 ปียอมรับว่าได้ขโมยกระเป๋าถือในคลินิกหมอฟันที่เมืองนองซี่ แต่เธอกลับจะยื่นฟ้องเหยื่อของเธอที่ได้ทำการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดขณะเธอกำลังทำการขโมยบนอินเทอร์เน็ต ทนายความของเธอเปิดเผยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

"ลูกความของผมได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนักทางจิตใจ เธอจะฟ้องเรียกค่าเสียหาย" พอล เคเร ทนายความของหญิงหัวขโมยระบุ "การเผยแพร่ภาพที่เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นใครสู่สาธารณะ "เป็นกระบวนการที่โลดโผน และคาดไม่ถึง" ทนายความกล่าวกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพี โดยจะทำการยื่นฟ้องต่อศาลในวันจันทร์ในข้อหา "ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว"

ทั้งนี้ เหตุขโมยของเกิดเมื่อวันอังคารที่ 26 เม.ย. ทันตแพทย์พบว่ากระเป๋าถือที่วางอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ต้อนรับในคลินิกที่มีเงินสดจำนวน 1,000 ยูโรหายไป เขาจึงทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะที่หญิงคนหนึ่งหยิบขโมยไปโดยเห็นใบหน้าชัดเจน เขาจึงได้อัดคลิปและโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กพร้อมข้อความว่า "หากใครที่รู้จักขโมยคนนี้ ขอให้ช่วยแจ้งให้ทราบด้วยจะขอบคุณมาก ขอให้ช่วยแชร์ให้มากที่สุด"

จากการแชร์คลิปอย่างแพร่หลายไปทั่ว หญิงหัวขโมยได้รับข้อความหลายครั้งแจ้งให้ทราบว่า ภาพของเธอปรากฏอยู่บนอินเทอร์เน็ต "แม้แต่หลานสาวของเธอวัย 4 ปียังได้ยินเขาพูดกันที่โรงเรียน" ทนายเคเรกล่าว เธอได้ไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้พบกระเป๋าที่เธอทิ้งใว้บนถนนแห่งหนึ่งแล้ว และเธอจะถูกนำตัวขึ้นศาลในวันที่ 31 พฤษภาคม

"เราเข้าใจดีว่า ผู้เสียหายต้องการหาตัวผู้ต้องหาให้ได้ แต่ขั้นตอนการดำเนินการนั้นไม่ถูกต้อง" บุตรสาวของหญิงหัวขโมยกล่าว "เขาควรที่จะนำคลิปวิดีโอไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ใช่การเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นการดำเนินคดีด้วยตนเอง เขาไม่ได้คำถึงผลกระทบที่มีอย่างมากต่อครอบครัว เป็นการเปิดเผยแบบหมดเปลือกให้กับคนทั่วไปที่ไม่เกี่ยวข้อง"

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หมอฟันได้ลบคลิปวิดีโอจากหน้าเฟซบุ๊กของเขาที่มีคนดูถึง 175,000 ครั้ง เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ผมไม่คิดว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้"และยอมรับว่า "ผมเสียใจกับผลที่ติดตามมาจากการกระทำของผม" แต่เขาก็ดีใจที่ได้รับกระเป๋าถือคืน แม้ว่าจะไม่ได้เงินจำนวน 1,000 ยูโรคืนก็ตาม ขณะที่หญิงผู้ขโมยยืนยันว่าไม่พบเงินจำนวนดังกล่าวในกระเป๋าถือที่ตนขโมยไป

หญิงฝรั่งเศสวัย 52 ปี ฟ้องร้องหมอฟันผู้แพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพหลักฐานว่าเธอขโมยกระเป๋าถือในคลินิก โดยอ้างว่าได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนักทางจิตใจ... 2 พ.ค. 2559 06:03 2 พ.ค. 2559 06:53 ไทยรัฐ