วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนบันเทิง รายงานตัว เข้าค่ายฝึกทหารผลัด1

3 หนุ่มคนบันเทิง “ชิน-กวินทร์-บูม” ตบเท้าเข้ารายงานตัวเป็นทหารกองเกิน ผลัด 1 ประจำปี 2559 โดยมีครอบครัว-สาวคนสนิท และแฟนคลับตามส่งด้วยความอบอุ่น ต่างยืนยันพร้อมทำหน้าที่เป็นทหาร ด้าน ผบ.มทบ.11 ย้ำให้สบายใจ เจ้าหน้าที่จะทำตามขั้นตอนในการดูแลพลทหารตามระเบียบของกองทัพบก ไม่ว่าศิลปินคนดังลูกนายทหาร จะได้รับการฝึกทหารใหม่เหมือนคนทั่วไป

ถึงวันที่บุคคลที่ผ่านการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2559 ต้องรายงานตัวเพื่อไปประจำกรมกองต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนบันเทิง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ค. นักร้องหนุ่มเท้าไฟ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน วัย 27 ปี ที่คณะกรรมการคัดเลือกทหารกองเกินตัดสินให้เข้ารับราชการทหารทันทีเป็นเวลา 2 ปี หลังยื่นเอกสารมีปัญหาสุขภาพแล้ว แต่ไม่ผ่านและมีประวัติไม่มารายงานตัว ทำให้หมดสิทธิผ่อนผัน ได้เดินทางมารายงานตัวที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น มีคุณแม่เอเลน และโซฟี่-อัปสรสิริ น้องสาว เดินทางมาพร้อมกับหนุ่มชิน ขณะเดียวกัน เหล่าแฟนคลับก็ขนป้ายไฟและพร้อมใจกันนัดใส่เสื้อยืดให้กำลังใจทหารหนุ่มคนใหม่ที่หน้ากรมนับสิบคน รวมถึงนักแสดง ลิลลี่-ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ หวานใจ ของหนุ่มชิน โดยชินเผยว่า พร้อมทำตามหน้าที่ เรื่องตื่นเต้นตนคิดว่าคุณแม่และน้องสาวน่าจะตื่นเต้นมากกว่า เพราะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน จริงๆไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างไรก็ตาม ตนก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด หวังว่าจะเข้าไปเรียนรู้และฝึกฝนได้อีกแง่มุมหนึ่งของชีวิต เพื่อเอามาใช้กับที่เหลือของชีวิต รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจ จะเต็มที่ให้มากที่สุด ส่วนเรื่องงานเพลงในอนาคตมีแน่นอน รับรองว่าออกมาต้องดีกว่าเดิม ด้านลิลลี่ที่มาด้วย ก็มาให้กำลังใจแม่และน้องสาวตน เพราะสนิทคุ้นเคยกันอยู่แล้ว คงไม่ได้ฝากอะไรมากเพราะต่างคนต่างดูแลกันอยู่แล้ว

เช่นเดียวกับ กวินท์ ดูวาล อดีตนักร้องวง 3-2-1 วัย 24 ปี เดินทางมารายงานตัวที่ มทบ.11 หลังจับได้ใบแดงที่ จ.ชลบุรี เข้ากรมผลัด 2 ในวันที่ 1 พ.ย.2559 แต่หนุ่มกวินท์ขอย้ายจากการเป็นทหารบกผลัด 2 มาเป็นทหารบกผลัดที่ 1 ในสังกัด กองพันทหารราบ มทบ.11 แทน ซึ่งกวินทร์กล่าวว่า ตั้งใจอยากจะไปเรียนต่อด้านการบินในปีหน้า แต่ขอทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติก่อนเป็นเวลา 1 ปี และคิดว่าการเป็นทหารในครั้งนี้คงจะได้ประสบการณ์ชีวิตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเรื่องระเบียบวินัย ซึ่งแม่ของตนอยากให้ได้รับมากที่สุด ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิงนั้นเคลียร์หมดแล้ว

ส่วนที่สำนักงานเขตมีนบุรี กทม.นักแสดงหนุ่มวิก 7 สี บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ วัย 26 ปี เดินทางมารายงานตัวเพื่อเข้ากรม สังกัดทหารอากาศผลัดที่ 1 เป็นเวลา 6 เดือน หลังสมัครใจรับใช้ชาติ โดยมีครอบครัว หวานใจ กีฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ นางร้ายวิก 7 สี และแฟนคลับมาให้กำลังใจ โดย บูมกล่าวว่า พร้อมทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยเนื่องจากการเป็นทหารคือความฝันในวัยเด็ก และคิดว่าในอนาคตหากติดใจอาจเข้ารับราชการทหารต่อ หากเป็นไปได้ก็อยากรับราชการทหารควบคู่ไปกับการเป็นนักแสดงด้วย ส่วนเรื่องกีฟนั้น ขอใช้ความห่างไกลพิสูจน์รักแท้ ให้สัญญาหากยังมั่นคงต่อกันพร้อมขอกีฟเป็นแฟน ขณะที่ กีฟ-อรลีฬห์กล่าวว่า ห่วงเรื่องอาหารการกินและสุขภาพของเขา คาดอีก 20 วัน คงได้เข้าไปเยี่ยมที่กรม ส่วนตัวก็รู้สึกคิดถึงกันและกัน

ต่อมา พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.มทบ.11 กล่าวหลังเป็นประธานตรวจเยี่ยมการเข้ารายงานตัวของทหารกองเกินในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล รวม 4,951 คน รวมถึงนายชิน-ชินวุฒ เป็นทหารกองเกินทหารบก ผลัด 1 สังกัด มทบ.11 นายชาโน แพมเบอร์เกอร์ นักแสดงช่อง 3 เป็นทหารกองเกินทหารบก ผลัด 1 สังกัด มทบ.11 นายกวินท์ ดูวาล เป็นทหารกองเกินทหารบก ผลัด 1 สังกัด มทบ.11 และนายกิตตน์ก้อง ขำกฤษ เป็นทหารอากาศ สังกัดกรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ ว่า เจ้าหน้าที่จะทำตามขั้นตอนในการดูแลพลทหารตามระเบียบของกองทัพบกว่าด้วยการฝึกทหารใหม่ โดยปีนี้อากาศร้อนจะเน้นดูแลเรื่องลมร้อนเป็นพิเศษ มีการคัดกรองพลทหารทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ให้ครูฝึกเข้าไปดูแลในสถานีฝึกต่างๆ มีแพทย์ทหารคอยดูแล ซึ่งการคัดกรองครูฝึกและผู้ช่วยครูฝึกคัดจากผู้มีความประพฤติที่ดี มีกฎระเบียบห้ามแตะตัว และการลงทัณฑ์ทำได้เพียง 5 สถาน ตามระเบียบของกองทัพบก พร้อมดูความอ่อนแอของร่างกายพลทหาร เพราะมีร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผู้ที่ร่างกายอ่อนแอจะทำเครื่องหมายกำกับไว้และดูแลเป็นพิเศษ ส่วนการดูแลสภาพจิตใจจะมีการตรวจทุกวัน โดยครูฝึกต้องทราบว่าพลทหารคนใดมีปัญหาด้านจิตใจผ่านการพูดคุย พร้อมยืนยันการฝึกของทหารกองเกินที่เป็นศิลปิน นักแสดง หรือลูกหลานนายทหารในกองทัพนั้นจะเหมือนกับบุคคลทั่วไป จะต้องรู้หน้าที่ตัวเอง มีการฝึกทหารใหม่ระยะเวลา 10 สัปดาห์

3 หนุ่มคนบันเทิง “ชิน-กวินทร์-บูม” ตบเท้าเข้ารายงานตัวเป็นทหารกองเกิน ผลัด 1 ประจำปี 2559 โดยมีครอบครัว-สาวคนสนิท และแฟนคลับตามส่งด้วยความอบอุ่น ต่างยืนยันพร้อมทำหน้าที่เป็นทหาร 2 พ.ค. 2559 05:45 2 พ.ค. 2559 06:20 ไทยรัฐ