'บรูซ แกสตัน' โดนกะเทยไถเงิน

ข่าว

  'บรูซ แกสตัน' โดนกะเทยไถเงิน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 พ.ค. 2559 06:10 น.

   บรูซ แกสตัน นักดนตรีวงฟองน้ำ โร่แจ้งตำรวจ ถูก “กอล์ฟ” สาวประเภท 2 ที่รู้จักกันเมื่อ 10 ปีที่แล้วโทร.ขู่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังโทร.มาไถเงินแล้วไม่ได้ เจ้าตัวบอกหายไปนานเพิ่งกลับมาติดต่อโทรศัพท์พูดคุยเมื่อปลายปี 58 โดยช่วงหลังสงกรานต์ส่งข้อความมาขอเงิน 10,000 บาท พอโอนให้ไปย่ามใจส่งข้อความมาขอเงินอีก 2 ครั้ง พอไม่ให้เลยถูกขู่จนต้องไปปรึกษานายทหารคนหนึ่งที่รู้จัก แนะนำให้มาแจ้งความเป็นหลักฐาน

   บรูซ แกสตัน ร้องตำรวจโดนกะเทยที่รู้จักเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ส่งข้อความข่มขู่หลังไถเงินแล้วไม่ได้ โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 พ.ค. นายบรูซ แกสตัน อายุ 69 ปี ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำและนักดนตรีชื่อดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ญัตติพงษ์ งูทิพย์ รอง สว. (สอบสวน)สน.คลองตัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ถูกข่มขู่รีดไถเงินหลายครั้ง โดยคนร้ายขู่ว่าจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

   นายบรูซให้การว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้วได้รู้จักกับสาวประเภทสองคนหนึ่ง อายุประมาณ 30 ปี ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง รู้เพียงชื่อเล่นว่าชื่อ กอล์ฟ ที่บาร์แห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้สนิทสนม และไม่ได้ติดต่อกันอีก จนกระทั่งเมื่อช่วงเดือน พ.ย.ปี 58 สาวประเภทสองคนเดิม เริ่มติดต่อและโทรศัพท์กลับมาหา พูดคุยมาเป็นระยะ จนกระทั่งช่วงหลังสงกรานต์ วันที่ 19 เม.ย.59 ได้ส่งข้อความผ่านทางมือถือขอเงิน 10,000 บาท อ้างว่าจะเอาไปตั้งต้นชีวิตใหม่ ตนโอนให้ไปตามบัญชีที่ส่งมาผ่านทางธนาคารกสิกร หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน สาวประเภทสองคนเดิมได้ส่งข้อความมาอีกครั้งเป็นครั้งที่สอง ขอเงินอีก 15,000 บาท แต่ตนไม่สนใจและไม่โอนให้เพราะคิดว่าไม่น่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้สาวประเภทสองคนนี้ไม่พอใจ ส่งข้อความมาข่มขู่ว่าถ้าไม่โอนเงินมาจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อีกทั้งจะคุกคามครอบครัวตน โดยครั้งสุดท้ายเมื่อวัน 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ยังส่งข้อความมาขอเงินเป็นครั้งที่สามอีก 30,000 บาท จึงนำหลักฐานการโอนเงินและข้อความในมือถือไปปรึกษานายทหารคนหนึ่ง ก่อนได้รับคำแนะนำให้เดินทางมาแจ้งความ

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำนายบรูซ ก่อนจะประสานกับทางธนาคาร ว่าเลขบัญชีที่นายบรูซได้โอนเงินไปนั้น เจ้าของบัญชีเป็นใคร และจะขอชื่อเพื่อนำมาตรวจสอบ พร้อมทั้งให้ผู้แจ้งมายืนยัน ว่าเป็นคนคนเดียวกันหรือไม่ หลังจากนั้นจะออกหมายเรียกมาเพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหากรรโชกทรัพย์ต่อไป

   สำหรับนายบรูซ แกสตัน เป็นชาวอเมริกัน จบการศึกษาด้านทฤษฎีดนตรี การประพันธ์เพลงและปรัชญา มีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีตะวันตกหลายชนิด เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่อายุ 22 ปี ต่อมาร่วมกับครูบุญยงค์ เกตุคง คีต–กวีไทยฉายาระนาดเทวดา ปัจจุบันเสียชีวิตไปแล้ว ก่อตั้งวงดนตรีฟองน้ำ นำเสนอดนตรีไทยเดิมผสมผสานกับดนตรีแบบตะวันตก นอกจากนี้ เมื่อกลางดึกวันที่ 29 มิ.ย.54 นายบรูซ แกสตัน ถูก 6 โจ๋วัยรุ่นรุมทำร้ายปล้นไอโฟน 4 ได้รับบาดเจ็บต้องเย็บแผลที่คิ้ว และศีรษะถึง 33 เข็ม เหตุเกิดระหว่างเดินลงจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพระโขนง เพื่อกลับบ้านในซอยสุขุมวิท 65

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์