ไลฟ์สไตล์
100 year

เบลเยียมเปิดอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินซาเวนเทม

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 05:40 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

ชาร์ลส์ มิเชล นายกรัฐมนตรีแห่งเบลเยียม เป็นประธานกล่าวในพิธีเปิดอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ พร้อมทั้งยืนยันว่ากรุงบรัสเซลส์กลับคืนเหมือนเดิมแล้ว...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวาา วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคมนาย ชาร์ลส์ มิเชล นายกรัฐมนตรีแห่งเบลเยียม เป็นประธานกล่าวในพิธีเปิดอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ ที่ถูกผู้ก่อการร้ายวางระเบิดสองลูกเมื่อวันอังคารที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่า "กรุงบรัสเซลส์กลับคืนเหมือนเดิม ยินดีต้อนรับสู่สนามบินบรัสเซลส์"

นายกเบลเยียมกล่าวว่า "ผู้เสียชีวิตจำนวน 32 คน บาดเจ็บ 340 คน และคนอีกจำนวนนับพันคนที่ได้รับความบอบช้ำ เป็นการโจมตีอย่างเทียบกันไม่ได้ต่อประเทศและประชาธิบไตย แต่พลังความร่วมมือร่วมใจภายหลังเหตุการที่ น่ารังเกียจ ขี้ขลาด และทารุณโหดร้าย แสดงให้เห็นว่า ประเทศของเราพร้อมที่จะรับมือกับการกระทำที่ป่าเถื่อน"

นายกรัฐมนตรี ชาร์ลส์ มิเชล (ภาพ: AFP)
นายกรัฐมนตรี ชาร์ลส์ มิเชล (ภาพ: AFP)

นอกจากนี้ นายชาร์ลส์ยังชื่นชมเจ้าหน้าที่สนามบินและรวมทั้งคนเบลเยียมในความสามารถที่จะต้านทานและฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว "พวกเราต่างได้รับผลกระทบที่รุนแรง แต่เราก็สามารถฟื้นตัวได้ในระยะเวลาอันสั้น อาคารผู้โดยสารขาออกแห่งนี้คือหลักฐาน" เจ้าหน้าที่ยังมีความสามารถที่จะซ่อมแซมอาคารผู้โดยสารขาออกให้กลับคืนใช้งานได้ภายในเวลาเพียง 40 วันหลังการก่อวินาศกรรม ซึ่ง "เป็นคำตอบที่ดีมากที่พวกเราจะสามารถให้กับผู้ก่อการร้ายได้" นายชาร์ล มิเชลกล่าว

ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม จะมีการเปิดเคาน์เตอร์เช็คอินจำนวน 111 แห่งภายในอาคารผู้โดยสารขาออก และอีก 36 แห่งในอาคารเช็คอินชั่วคราว รวมแล้วมีจำนวนรวมเกือบ 150 เคาน์เตอร์สำหรับเช็คอินผู้โดยสารขาออก ทำให้ขีดการปฏิบัติงานสูงถึง 80% เป้าหมายคือจะสามารถรองรับการเช็คอินผู้โดยสารทั้งหมดภายในอาคารภายในหน้าร้อนที่จะมาถึงนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดสนามบินเบลเยี่ยมระเบิดสนามบินบรัสเซลส์ก่อการร้าย เบลเยี่ยมสนามบินบรัสเซลส์เบลเยี่ยมระเบิดสนามบินบรัสเซลส์นายกรัฐมนตรีชาร์ลส์ มิเชลรถไฟใต้ดินเบลเยียมข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:06 น.